J.K Rowling cuối cùng cũng đã tiết lộ lý do tại sao gia đình Dursley lại ghét Harry Potter

Phải có lý do nào đó đằng sau việc đẩy một đứa trẻ yếu ớt, gầy còm như Harry Potter bị bắt kẹt cả tuổi thơ của mình trong căn phòng chứa đồ dưới cầu thang.

Bạn có bao giờ tự hỏi đứa trẻ có thể làm gì để gây ra cơn thịnh nộ của gia đình Dursley với ông chú mặt khỉ đột huyền thoại và bà dì mặt dài ngoãng, và đứa con trai béo ục ịch kỳ quái của họ. Cùng những đòn tra tấn của họ đối với Harry, khiến cho việc cuốn gói khỏi ngôi nhà ám ảnh đó để đến Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts trở thành một chuyến “vượt ngục” đáng trân trọng. Vâng, J.K. Rowling cuối cùng đã có một số câu trả lời.

Trong một bài đăng trên Pottermore, Rowling viết về câu chuyện bên lề của Vernon và Petunia Dursley, những người Muggles mắc kẹt trong cuộc sống văn phòng mờ nhạt; Petunia vĩnh viễn sống trong một thực tế phải chấp nhận về cô em gái phù thủy – Lily, đứa trẻ luôn được yêu thích.

Tuy nhiên, căng thẳng đã tăng lên nhanh chóng giữa Vernon và bạn trai của Lily, James Potter, đẩy các chị em ngày càng xa nhau hơn; Lily đã không được mời làm phù dâu trong đám cưới của Petunia, và Petunia thậm chí không thèm mời Lily lấy một tiếng.

Sự liên hệ cuối cùng giữa hai chị em là một lá thư từ Lily thông báo sự ra đời của Harry, và nó đã nhanh chóng bị ném vào thùng rác. Rõ ràng là Dursley đã bị sốc khi khám phá ra đứa cháu trai mồ côi của họ trên ngưỡng cửa nhà mình sau đó một năm, nhưng, khi đọc cái chết gây sốc của Lily, Petunia cảm thấy cô không còn cách nào khác ngoài việc nhận đứa trẻ vào nhà.

“Cô ấy đã làm nó một cách miễn cưỡng, và dành phần còn lại của thời thơ ấu của Harry để trừng phạt cậu ta cho sự lựa chọn của riêng mình”, Rowling tiết lộ về vấn đề này; sự oán giận thêm vào của Vernon cũng bắt nguồn từ sự những tính cách đặc trưng của James và Harry, điều này đã khiến cho Severus Snape tiếp theo là nhân vật được đưa vào danh sách bị căm ghét.

//players.brightcove.net/624246174001/2d3d4a83-ba40-464e-9bfb-2804b076bf67_default/index.html?videoId=5483116392001

Quyển sách mới đây Fantastic Beasts and Where to Find Them của Rowling về Pottermore gần đây đã cho thấy nhiều thông tin chi tiết về trường Hogwarts của Mỹ, Trường Phù thủy và Phép thuật của Ilvermorny; bao gồm cả sự hiện diện của bốn ngôi nhà của trường trong Fantastic Beasts and Where to Find Them, đã chiếu các rạp chiếu tại Anh vào ngày 18 tháng 11 năm 2016.

Hanki Ng (Theo T.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: