EasyJet đưa thư viện sách trên không đến với các hành khách nhí

Mới đây, hãng hàng không EasyJet đã đưa một thư viện sách trên không bao gồm 10 tác phẩm văn học kinh điển dành cho thanh thiếu niên lên 147 chuyến bay với hy vọng khuyến khích niềm ham mê đọc sách ở trẻ.

Hãng hàng không giá rẻ EasyJet vừa qua  đã cho ra mắt dịch vụ Flylibrary (thư viện sách trên không) với hy vọng khuyến khích trẻ em đọc sách suốt hành trình bay cũng như trong mỗi kỳ nghỉ. Từ ngày 18 tháng 7 vừa qua, 147 thư viện mini bao gồm 10 đầu sách văn học kinh điển dành cho thanh thiếu nhiên lần đầu được cất cánh từ sân bay Luân Đôn đến Gatwick.

Flylibrary, thư viện sách trên không của hãng hàng không giá rẻ EasyJet

10 cuốn sách đặc sắc nhất để đưa vào thự viện hoàn toàn miễn phí dành cho khách hàng của mình được chính nhà văn Jacqueline Wilson chọn lọc. Trong đó, một số tác phẩm quen thuộc chúng ta không thể không nhắc đến như Alice ở xứ sở diệu kỳ, Phù thủy xứ Oz, Peter Pan, Charlie và Nhà máy sô-cô-la, Truyện Moomin : Thế giới qua đôi mắt trẻ thơ hay cả Những người vay mượn tí hon đều xuất hiện trong thư viện của EasyJet. Tuy nhiên, các hành khách của chuyến bay không thể mang sách rời khỏi máy bay. Cho đến hiện nay, mới chỉ có 7000 cuốn được đưa lên các kệ sách của hãng.

EasyJet cũng lập thêm câu lạc bộ EasyJet Book Club, một dịch vụ chuyên cung cấp sách điện tử, là sản phẩm của hãng phối hợp với Puffin Classics (NXB Penguin Random). Từ giờ các hành khách nhí hoàn toàn có thể tải những đoạn trích dưới dạng PDF của 10 tác phẩm được hãng lựa chọn để các em luôn cảm thấy hào hứng đọc sách hơn trong mỗi chuyến bay.

Tìm lại niềm ham mê đọc sách

Theo hãng, dự án Flylibrary được bắt nguồn từ kết quả một cuộc thăm dò mới đây. Trong đó, 83% các bậc phụ huynh xứ sở sương mù nhận ra rằng con cái họ đang đọc sách ít hơn họ thời cùng trang lứa. 55% thú nhận rằng con họ không thích đọc sách bằng xem phim hay chơi trò chơi điện tử.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy một trên năm trẻ em Anh không đọc sách và chỉ có 37% trẻ đọc sách vì yêu thích.

Hiện nay, dịch vụ thư viện sách trên không này mới chỉ được áp dụng đối với các hành khách Anh quốc và tất cả sách đều bằng tiếng Anh.

Khánh Dương (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: