Junot Díaz sẽ xuất bản một cuốn sách tranh về Cộng hòa Dominican cho trẻ em

Cuốn sách tiếp theo của nhà văn Junot Díaz – người từng đoạt giải thưởng Pulitzer Prize có thể là một điều ngạc nhiên dành cho bạn: đó là cuốn sách tranh dành cho trẻ em!

‘Islandborn’ viết về Lola, một đứa trẻ từ Washington Heights, cô được trường học giao cho bài tập về nhà vẽ một bức tranh về nơi mà bố mẹ cô sinh ra. Tuy nhiên, Lola đã rời khỏi Cộng hòa Dominican khi cô còn là một đứa trẻ, vì vậy cô phải tập hợp hình ảnh về ngôi nhà của cha mẹ từ ký ức của họ. Tuy nhiên không đơn giản như vậy, khi Lola phát hiện ra Cộng hòa Dominican gợi lên một điều gì đó khác biệt cho những người mà cô ấy nói chuyện.

Ý tưởng cho cuốn sách này đến từ một lời yêu cầu từ các con gái của Díaz cho các nhân vật mà họ có thể liên quan đến, được thực hiện cách đây 20 năm! Mặc dù mất hai thập kỷ, Díaz cuối cùng cũng đã hoàn thành nhiệm vụ mà cô con gái của anh “đặt hàng”! Quyển sách có thể thu hút khán giả khác với quyển sách mang đến thành công trước đó cho anh “Cuộc đời kỳ lạ của Oscar Wao” dành được giải thưởng Pulitzer, nhưng nó cũng khám phá những ý tưởng văn hóa tương tự. Độc giả sẽ được Díaz dẫn dắt đến một câu chuyện xúc động, đầy tình nhân văn và văn hóa cho độc giả trẻ tuổi.

‘Islandborn’ được minh họa bởi Leo Espinosa, xuất bản bởi Dial Books và sẽ lên kệ vào mùa xuân tới.

Mai Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: