Sách mới của Matthew Quick được cân nhắc để dựng thành phim

“The Reason You’re Alive” của Matthew Quick được mong đợi sẽ chuyển thể thành công như cuốn tiểu thuyết “Về phía mặt trời” viết năm 2008 của ông.

Cuốn sách của nhà văn Matthew Quick, The Reason You’re Alive dù mới được phát hành tháng 7/2017 nhưng đã được nhà sản xuất Miramax thông báo việc cân nhắc sẽ chuyển thể thành phim.

Tác phẩm kể về một cựu chiến binh Mỹ David Granger phải trải qua những sang chấn tinh thần từ những ký ức chiến tranh Việt Nam. Cuốn sách cũng đề cập đến mối quan hệ căng thẳng giữa David và Hank, con trai ông vì những tư tưởng khác biệt của hai thế hệ.

Sach moi cua Matthew Quick duoc can nhac de dung thanh phim hinh anh 1
The Reason You’re Alive của nhà văn Matthew Quick mới được phát hành trong năm nay.

Trước khi trở thành nhà văn, Matthew Quick đã có nhiều năm đứng trên bục giảng. Nhờ thế, ông hiểu được tâm tư của những con người phải chịu nhiều tổn thương trong cuộc sống thường ngày. Các tác phẩm của ông đến nay dịch ra hơn 30 thứ tiếng và bán chạy ở nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2013, ông  được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 gương mặt có ảnh hưởng nhất năm.

Cuốn sách đầu tay và cũng nổi tiếng nhất của Quick, Về phía mặt trời đã được dựng thành phim vào năm 2012 với sự tham gia của hai diễn viên hàng đầu Jenifer Lawrence và Bradly Cooper. Bộ phim đã giành được 8 đề cử Oscar cho những hạng mục quan trọng nhất và mang về tượng vàng đầu tiên cho nữ diễn viên Jenifer Lawrence.

Sach moi cua Matthew Quick duoc can nhac de dung thanh phim hinh anh 2
Cuốn sách Về phía mặt trời  đã được dựng thành phim vào năm 2012.

Ngoài The Reason You’re Alive, các tác phẩm khác của Quick cũng đang được Miramax xem xét về việc chuyển thể, bao gồm Chết đi cho rồi, Leonard Peacock, Every Exquisite Thing, The Good Luck of Right Now, Sorta Like a Rockstar, Love May Fail.

Miramax chính là nhà sản xuất các bộ phim nổi tiếng như Rouge One: A Stars War Story  Cinderella, hai bộ phim đã làm mưa làm gió tại các phòng vé năm 2016.

Thu Hoài (Theo Zing)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: