Emma Watson giấu 100 cuốn “Chuyện người Tùy nữ” tại Paris

Sau vài tháng kể từ chiến dịch giấu những cuốn sách trong tàu điện ngầm tại London và New York, nữ diễn viên Emma Watson đã chọn Paris, thủ đô của Pháp trở thành địa điểm tiếp theo. 100 cuốn sách Chuyện người Tùy nữ The Handmaid’s Tale của Margaret Atwood, bản dịch tiếng Pháp La Servante écarlate của NXB Robert Laffont được đặt khắp nơi trong Paris tại những địa điểm nổi tiếng.

Chiến dịch này được khởi nguồn với câu lạc bộ đọc sách vì nữ quyền Our Shared Shelf, trên GoodReads.com, hiện nay đã lên đến hơn 194.000 thành viên. Tác phẩm được chọn như “Cuốn sách của tháng”, là một tiểu thuyết của Margaret Atwood, vừa chiến thắng Giải thưởng văn học trao bởi các nhà sách tại Đức. Emma Watson, là Đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc, vận động cho vấn đề bình đẳng giới và quyền của phụ nữ, sử dụng những quyển sách để đấu tranh chống lại những định kiến và bất công.

//platform.twitter.com/widgets.js

Để có thể tìm thấy 100 quyển sách rải rác khắp Paris, trang twitter The Book Fairies lần lượt đưa ra những gợi ý mỗi ngày. Emma Watson đã tranh thủ buổi công chiếu giới thiệu của bộ phim tiếp theo mà cô thủ vai, The Circle, ra mắt ngày 12 tháng 7, để có thể thực hiện chiến dịch tặng sách tại Paris.

//platform.twitter.com/widgets.js

Minh Hạnh (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: