Câu chuyện tình yêu vĩ đại trong “Middle-Earth” xuất bản sau 100 năm

Nếu là fan ruột của tác gia JRR Tolkien, chắc hẳn các bạn sẽ phấn khích khi biết tin này 🙂

beren and luthien

Còn khá nhiều câu chuyện trong “Middle-Earth” cần khám phá! Vào ngày 1 tháng 6, HarperCollins đã ra mắt một cuốn sách mới của nhà văn JRR Tolkien lấy bối cảnh trong 2 tác phẩm nổi tiếng “Lord of the Rings” và “The Hobbit”. Con trai của tác giả, Christopher Tolkien, biên tập và thu thập kết nối lại, tập trung vào đôi tình nhân “Beren” và “Luthien”. Christopher mang cả những bản viết của cha mình mà chưa hoàn thành vào tác phẩm này.

Câu chuyện kể về tình yêu của “Beren”, một chàng trai loài người bình thường, yêu “Luthien”, người con gái mang dòng máu tiên tộc – Elf. Vì Luthien là tiên bất tử thế nên tình yêu của họ cũng chỉ là một phần nhỏ trong cuộc đời vĩnh viễn của cô. Cha cô – Vua của tộc Elf – cương quyết phản đối mối quan hệ của họ.  Ông yêu cầu Beren chứng minh sự cam kết đối với con gái của mình bằng cách ra lệnh cho anh ta ăn cắp 1 viên ngọc Silmaril từ Morgoth, sinh vật độc ác nhất.

Tolkien bắt đầu viết về vợ chồng ông sau khi phục vụ trong Thế chiến I và mất hầu hết những người bạn thân của mình. Ông tìm được sự an ủi sau khi được đoàn tụ với vợ và dựa vào câu chuyện tình của chính mình để tạo nên hai nhân vật. Tên của 2 nhân vật thậm chí còn được khắc trên bia mộ của ông và vợ.

Tolkien Gravestone

Đây không phải là lần đầu tiên những người hâm mộ đọc về cặp vợ chồng này vì câu chuyện của họ cũng là một phần quan trọng trong cuốn sách “The Silmarillion” trong seri huyền thoại về Middle-Earth. Điều mà cuốn sách mới mang lại chính là một tập hợp đầy đủ các câu chuyện về hai người yêu nhau bao gồm các trích đoạn ngắn mà Tolkien viết trên khăn ăn kết hợp với minh họa của Alan Lee.

Bản phát hành này có thể là cuốn sách cuối cùng trong “The History of the Middle-Earth” và được xuất bản trong dịp kỷ niệm mười năm xuất bản cuốn “The Children of Hurin”.

Thảo Nguyên (theo Zach Locascio trong http://www.bookstr.com)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: