Anna Gavalda bước chân vào Top 20 sách bán chạy nhất tuần

Fendre l’armure (tạm dịch: Phá giáp), tuyển tập truyện ngắn của Anna Gavalda và Millenium 4 (Thiên niên kỷ 4) của David Lagercrantz bước vào Top 20 tác phẩm bán chạy nhất tuần này tại Pháp.

Résultat de recherche d'images pour "fendre l'armure"

Bộ ba Fred Vargas, Michel BussiGuillaume Musso vẫn dẫn đầu danh sách Top 20 bán chạy nhất tuần này. Anna Gavalda cũng quay lại cuộc đua với tác phẩm Fendre l’armure, vừa xuất bản ngày 17 tháng 5 bởi NXB Dilettante. Tuyển tập truyện ngắn mới hoàn toàn thu phục những fan hâm mộ của tác giả Giá đâu đó có người đợi tôi. Một trong những tác phẩm nổi bật khác của nữ tác giả là La vie en mieux (tạm dịch: Cuộc sống đẹp hơn) đã được bán ra hơn 185.000 bản tại Pháp.

7 truyện ngắn khắc hoạ những nhân vật cố gắng chấm dứt sự cô độc của mình, đôi lần một cách vụng về. Một quyển sách kể về “xã hội hiện nay, với những khó khăn để gặp gỡ người tri kỉ, những khó khăn để phá vỡ bước tường ngăn cách trong các mối quan hệ xã hội, ngăn cách người với người” – theo lời bình của Jean-Claude Perrier trong Livres Hebdo.

Một tác phẩm khác chen chân vào danh sách Top 20 ở vị trí thứ 18, chính là bản bỏ túi của NXB Babel noir, Millenium 4: Ce qui ne me tue pas (tạm dịch: Thiên niên kỷ 4: Điều duy nhất không giết chết tôi) của David Lagercrantz tác giả của Cô Gái Trong Mạng Nhện (NXB Phụ Nữ). Tác giả sử dụng lại những nhân vật của Stieg Larsson: nữ hacker Lisbeth Salander và nhà báo Mikael Blomkvist cùng nhau điều tra với các sở mật vụ Mỹ. Tác phẩm được in ra 220.000 bản vào ngày 17 tháng 5.

Minh Hạnh (theo Livre Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: