Design a site like this with WordPress.com
Get started

Fred Vargas cướp ngôi đầu bảng của Musso và Levy tại Pháp

Ngoài Quand sort la recluse (tạm dịch: Nhện độc) của Fred Vargas, chúng ta còn tìm thấy 5 tác phẩm trinh thám khác trong danh sách tác phẩm bán chạy nhất tuần vừa qua: Sharko et Rêver (tạm dịch: Sharko và Rêver) của Franck Thilliez, Noir comme la mer (tạm dịch: Đen như biển) của Mary Higgins Clark, Le lagon noir (tạm dịch: Vịnh đen) của Arnaldur Indridason và Le temps est assassin (tạm dịch: Thời gian là kẻ giết người) của Michel Bussi.

Résultat de recherche d'images pour "Quand sort la recluse"

Quand sort la recluse (NXB Flammarion), tiểu thuyết trinh thám mới nhất của Fred Vargas (tác giả của Ma sói, Trong những cánh rừng vĩnh cửu… – Nhã Nam) đã chiếm ngay ngôi đầu bảng sau khi ra mắt. Cuốn sách đã được chào đón hơn cả mong đợi, sau khi bán sạch 280.000 bản, nhà xuất bản lại đang tiếp tục in thêm 40.000 bản và dự kiến sẽ còn tiếp tục. Tác phẩm trước đó của Fred Vargas, Temps glaciaires (tạm dịch: Thời kì băng giá) xuất bản năm 2015, đã được tiêu thụ 450.000 bản cỡ lớn và 180.000 bản bỏ túi.

Những độc giả trung thành của nữ nhà văn trinh thám sẽ được gặp lại điệp vụ Adamsberg. Ông đã miễn cưỡng rời Ai Len trong để điều tra vụ án sát hại một người phụ nữ bị nghiền nát trong chiếc xe hơi 4×4 của chồng bà. Tuy nhiên ông đã bị cuốn hút vào sự vụ cái chết bí ẩn của 3 nạn nhân của vết cắn loài nhện độc cực hiếm.

Top 20 tuần này được tràn ngập bởi truyện trinh thám, dẫn đầu bởi những nhà văn trinh thám quen thuộc ở Việt Nam. Sau Fred Vargas chính là Michel Bussi, tác giả của Hoa súng đen, cũng ra mắt Le temps est assassin (tạm dịch: Thời gian là kẻ giết người). 3 tác phẩm mới nhất của Musso và Levy (Cô gái Brooklyn, Căn hộ ở Paris, Hậu duệ cuối cùng của dòng họ Stanfield) tạm nhường vị trí đầu bảng sau những tuần hoàng kim.

Minh Hạnh (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: