Tổng thống mất tích, kết hợp hoàn hảo của Bill Clinton và James Patterson

Cựu tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và nhà văn trinh thám người Mỹ James Patterson hợp tác viết một cuốn tiểu thuyết sẽ ra mắt tháng 6 năm 2018, theo thông tin đến từ 2 nhà xuất bản Knopf Doubleday Publishing Group và Hachette Book Group (HBG). Tác phẩm sẽ có tựa đề The president is missing (tạm dịch: Tổng thống mất tích).

Résultat de recherche d'images pour "James Patterson bill clinton"

NXB Knopf, chi nhánh của Penguin Random House, là nhà xuất bản luôn được Bill Clinton tín nhiệm. Đã 3 tác phẩm của ông được giao cho nhà xuất bản này, trong đó có My life (Đời tôi – NXB Công an nhân dân), đã phát hành hơn 2 triệu bản bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, James Patterson thì chuyên làm việc với một đội ngũ 16 người ở HBG. 2 người đàn ông đã gặp nhau ở một trận đấu golf cách đây 10 năm và sau đó trở thành những người bạn thân thiết.

Résultat de recherche d'images pour "bill clinton doi toi"

Tiểu thuyết này, theo thông tin của các nhà xuất bản, “sẽ khắc hoạ những chi tiết mà chỉ có một Tổng thống mới có thể biết được“. Bill Clinton tiết lộ “viết một cuốn sách chủ đề một tổng thống đương nhiệm, dựa trên những điều tôi biết về công việc, về cuộc sống trong Nhà Trắng và những móc xích ở Washington, thật sự là rất thú vị và hào hứng“. Patterson thì khẳng định rằng lần hợp tác này, đối với ông cũng như sự nghiệp của ông, quả là một “đỉnh điểm”.

Hai nhà xuất bản, với thử thách phải cùng hợp tác cho một cách hoàn hảo, đã quyết định phân bố công việc : HBG sẽ đảm nhiệm quản lý bán sách, còn Knopf sẽ lo về quyền xuất bản nước ngoài.

Chú thích (theo Wikipedia)

James Patterson là nhà văn trinh thám nổi tiếng nhất nước Mỹ sinh ngày 22-3-1947 tại Newburgh, New York. Năm 1971, Patterson vào làm việc cho Công ty Quảng cáo James Walter Thompson và cũng trong thời gian này ông bắt đầu sự nghiệp văn chương của mình. Năm 1976, tiểu thuyết đầu tay của ông là Con số Thomas Berrymanđược xuất bản và được trao giải thưởng dành cho tác phẩm đầu tay xuất sắc. Năm 1993, với sự ra đời của tiểu thuyết Và nhện đã tới Patterson mới chính thức có tên trong danh sách những nhà văn trinh thám nổi danh nhất nước Mỹ. Năm 1996 Patterson đã rời bỏ ngành quảng cáo để dành toàn bộ thời gian cho nghệ thuật.

Trong hơn 30 năm cầm bút chuyên nghiệp, Patterson đã viết được gần 70 cuốn tiểu thuyết gồm: “Luật sư và bị cáo”, “Tuần trăng mật”, “Hồng rực đỏ”….Ông đã từng 19 lần đứng ở vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng sách bán chạy nhất in trên tờ New York Times.

Năm 2016 hiện ông đang đứng thứ 3 thế giới về thu nhập cá nhân của mình

Minh Hạnh (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: