Kinh dị “Cô gái trên tàu điện ngầm” của Clare Mackintosh

Một toa tàu mới đang bám vào chuyến tàu cao tốc những tác phẩm trinh thám tâm lý của những nữ nhà văn Anh ngữ kiệt xuất. Sau Cô gái trên tàu chúng ta có cô gái trên tàu điện ngầm với I see you (Trong Tầm Ngắm) của Clare Mackintosh.

trong tam ngam

Clare Mackintosh đã từng vượt mặt J. K. Rowling vào năm 2016 (nữ tác giả Harry Potter có có một bút danh khác là Robert Galbraith cho những tiểu thuyết trinh thám từ năm 2013) bằng cách chiếm giải Truyện trinh thám của năm ở Anh nhờ vào tác phẩm đầu tay I let you go. Một tác phẩm mới toanh, nhưng đã được bán ra hơn nửa triệu bản. Nữ tác giả tóc vàng Mackintosh nhắc chúng ta nhớ đến lời của cha Bossuet vào thế kỉ XVII rằng người Anh là những kẻ “không ngay thẳng”.

Résultat de recherche d'images pour "clare mackintosh i see you"

Ở đây sự xuyên tạc đi qua giao điểm của giọng nói “on” và giọng nói “off”. “On“: một người mẹ của tầng lớp trung lưu (độc giả thể loại kinh dị tâm lý tại Anh), kinh ngạc phát hiện ra tấm ảnh của chính mình trong một tờ báo của tàu điện ngầm London. Một trang web hẹn hò tim-bandoi.com, với một số điện thoại và địa chỉ mail ảo. Nhưng Zoe không phải là nạn nhận duy nhất. Dưới sự điều tra của nữ cảnh sát Kelly Swift (cần nhấn mạnh là tác giả đã từng là cảnh sát suốt 12 năm), 28 người phụ nữ được phát hiện ra. Một người từng bị hù doạ đến chết khiếp, một người phát hiện đồ đạc trong nhà dần biến mất đi… “Off“: chính là giọng nói của trang web hẹn hò. Có ai đó theo dõi những người phụ nữ trong tài điện ngầm, chụp ảnh họ, và nói “Tôi thấy cô”, “Cô lặp lại những việc thường nhật mỗi ngày. Tôi biết chính xác cô đi đâu. Cô không phải là người duy nhất”. Những người phụ nữ đó chưa bao giờ nghĩ rằng mình bị theo dõi, và chúng ta, độc giả, sẽ khám phá ra lí do tại sao… trong đau đớn.Résultat de recherche d'images pour "Clare Mackintosh"

“Tôi phát hiện ra một điều, một khi đã cầm lên thì không thể nào đặt xuống được. Tôi cảm giác như tim tôi chạy đua trong một vài khoảnh khắc trong cuốn sách.” – Nhận xét độc giả

Résultat de recherche d'images pour "clare mackintosh i see you"

Trong Tầm Ngắm
Tác giả Clare Mackintosh
Bìa Mềm
Công ty phát hành Phúc Minh Book
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Ngày xuất bản 01-2017
Giá bìa: 125.000 ₫

Minh Hạnh (theo Le Point)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: