Sách của Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron càn quét mọi bảng xếp hạng và hiệu sách

Bốn tác phẩm hoặc viết về Emmanuel Macron – tân tổng thống Pháp đắc cử chủ nhật 7/5 vừa qua – hoặc do chính ông làm tác giả tràn ngập khắp các hiệu sách tuần này.

Emmanuel Macron – tân Tổng thống Pháp và tác phẩm Révolution (tạm dịch: Cách mạng)

Với tác phẩm tự sáng tác cũng như ba ấn bản khác viết về vị tân tổng thống Pháp mới đắc cử ngày chủ nhật 7/5 vừa qua, Emmanuel Macron nhanh chóng thu hút được lượng lớn người hâm mộ trong các hiệu sách.

Trong suốt tuần cuối tháng tư, ấn bản sách và chương trình nghị sự Révolution (tạm dịch : Cách mạng) (NXB XO, 24/11/2016) đã được bán ra 137 000 cuốn theo thống kê của Công ty khảo sát thị trường GFK. Tác phẩm nhanh chóng đứng thứ 7 trong top sách bán chạy nhất thời gian qua.

Nắm vị trí 14 trong bảng xếp hạng, cuốn Emmanuel Macron : un jeune homme si parfait (tạm dịch: Emmanuel Macron, người đàn ông tưởng chng hoàn ho) (NXB Plon, 6/4/2017) với 5000 bản trên thị trường theo đánh giá của GFK , là một tác phẩm của nữ phóng viên Anne Fulda, tái hiện lại toàn bộ hành trình sự nghiệp của vị cựu bộ trưởng Bộ kinh tế từ thời còn là sinh viên trường hành chính công , tiếp đến làm nhân viên ngân hàng Rothschild, rồi đến khi trở thành thư ký điện Elysée. Ngay sau đó là cuốn Macron par Macron (tạm dịch: Chính sách Macron) (NXB L’aube, 3/3/2017, bán ra 12 700 bản theo GFK) là một xê ri những bài phỏng vấn vị tân tổng thống , tại đây ông giới thiệu những điểm mấu chốt trong quan điểm chính trị của mình.

Và cuối cùng, sách của Caroline Derrien với tiêu đề Les Macron (tạm dịch: Gia đình Macron) (NXB Fayard, 8/3/2017, bán ra 6 400 bản theo GFK) lại xoáy sâu vào cặp vợ chồng Emmanuel và Brigitte Macron, chiếm vị trí thứ 33 trong bảng xếp hạng.

Khánh Dương (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: