Dựa theo một câu chuyện có thật tham gia LHP Cannes

Bộ phim mới của Roman Polanski, D’après une histoire vraie (Dựa theo một câu chuyện có thật) dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Delphine de Vigan sẽ được trình chiếu nhưng không tranh giải tại liên hoan phim Cannes lần thứ 70, từ ngày 17 đến 28 tháng 5. Bất ngờ hơn khi bản chuyển thể, vẫn đang trong quá trình dựng phim, hoàn toàn không có mặt trong danh sách chính thức được công bố ngày 13 tháng 4.

Résultat de recherche d'images pour "D’après une histoire vraie film"

Phát hành lần đầu tiên bởi NXB JC Lattès vào năm 2015, sau đó tiểu thuyết cũng ra mắt phiên bản sách nói bởi Audiolib trong cùng một năm. Năm 2016 tác phẩm được in khổ lớn bởi NXB Feryane và khổ sách bỏ túi với NXB Livre de poche năm 2017. Tác giả được ghi nhận khi thắng 2 giải thưởng văn học RenaudotGoncourt des lycéens.

Được bán ra hơn 450.000 ấn bản, Dựa theo một câu chuyện có thật kể về một nữ nhà văn (thủ vai bởi Emmanuelle Seigner) trong giai đoạn khủng hoảng chán chường đã gặp một fan cuồng tên L. (Eva Green), nhiệt tình thái quá đến mức đáng lo ngại. Cú sét tình bạn dần trở thành một mối quan hệ căng thẳng. Một số cảnh được quay tại hội chợ sách Paris gần đây.

featured_Eva-Green-Based-on-a-true-story

Alexandre Fillon, đánh giá Dựa theo một câu chuyện có thật như một “một vòng xoáy sức mạnh nơi mà tác giả tự đặt câu hỏi cho chính mình về quyền lực của giả tưởng, của đúng sai… bà cuốn độc giả vào một câu chuyện trinh thám gây cấn rồi cuối cùng kết luận một cách sắc nét đến không tưởng. Delphine de Vigan đánh lừa thế giới của bà bằng một nghệ thuật gây cấn, bất ngờ và bí hiểm.

Minh Hạnh (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: