Sinh vật huyền bí: Tiết lộ thú vị về Thần hộ mệnh của Newt

Thần hộ mệnh của Newt Scamander trong phần mới nhất của Sinh vật huyền bí chính là một tiết lộ đáng giá hơn bất cứ gì mà người hâm mộ có thể nghĩ đến, đó có nghĩa là vai diễn anh chàng kỳ quái chuyên nghiên cứu các sinh vật huyền bí của Eddie Redmayne sẽ có nhiều bí mật và thân phận hơn so với tập phim trước đó. Mặt khác, kể từ khi Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng được ra mắt vào năm ngoái, điều tuyệt vời nhất mà bộ phim mang lại chính là đã giới thiệu đến những người hâm mộ của Harry Potter một nhóm các nhân vật mới toanh, những người mà họ sẽ yêu quý và sẵn sàng đồng hành trong phần hai của Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng, cũng như các phần tiếp theo của bộ phim trong tương lai.

Trung tâm của nhóm nhân vật này không ai khác chính là Redmayne – thủ vai Newt, một anh chàng mà phần lớn người hâm mộ Harry Potter chỉ biết qua với vai trò là tác giả của một quyển sách nổi tiếng trong giới phù thủy, và là ông ngoại của Rolf Scamander, người đã kết hôn với Luna Lovegood trong những phần trước của Harry Potter. Nhưng khi xuất hiện trong Sinh vật huyền bí, anh đã trở thành một nhân vật quyền năng và có bối cảnh khá phức tạp, thậm chí sẽ đối đầu trực diện với một trong những phù thủy hắc ám nhất trong lịch sử pháp thuật.

Cùng với việc xác nhận nhân vật Leta Lestrange (Người bạn gái cũ đã để lại một ấn tượng khó quên trong Newt) của Zoe Kravitz sẽ xuất hiện trong phần mới này, thì rõ ràng tập tiếp theo của Sinh vật huyền bí sẽ đào sâu hơn vào quá khứ của Newt. Tuy nhiên, gần đây khi được hỏi trên Twitter rằng những bật mí về Thần hộ mệnh của Newt có phải là một tiết lộ đột phá không thì tác giả của bộ truyện Harry Potter kiêm người viết kịch bản cho Sinh vật huyền bí, J.K. Rowling đã thừa nhận bắng cách để lại dòng trạng thái: “Big Spoiler”:

Như những gì mà người hâm mộ Harry Potter đã biết, phép triệu hồi Thần hộ mệnh không những bảo vệ người đã gọi chúng khỏi các Giám ngục, mà hình dáng loài vật bên ngoài của chúng cũng sẽ biểu thị cho người pháp sư đã triệu hồi chúng. Chi tiết này thậm chí được sử dụng nhằm tăng thêm hiệu ứng xúc cảm cho cả bộ tiểu thuyết cũng như loạt phim Harry Potter, đáng chú ý nhất là khi mọi người biết rằng Thần hộ mệnh của Severus Snape là một Con hươu cái, giống với Thần hộ mệnh của Lily Potter, nó đại điện cho tình yêu bất diệt cũng như sự hy sinh của ông dành cho Lily.

Một điều đáng lưu ý khác là Rowling không hề nêu chính xác khi nào Thần hộ mệnh của Newt sẽ được tiết lộ – có thể sẽ là Sinh vật huyền bí phần hai hoặc một phần nào khác của loạt phim, nghĩa là người hâm mộ hoàn toàn có thể sẽ phải chờ đến tập phim cuối cùng. Nhưng vẫn chưa hết, trong lúc chờ đợi, nếu người hâm mộ vẫn đang tò mò về Thần hộ mệnh của Newt, họ có thể sẽ không bỏ qua phần giới thiệu đầy đủ về Thần hộ mệnh cũng như các loại vật hiện thân của chúng. May mắn thay, Pottermore đã chính thức ra mắt trò chơi Triệu hồi Thần hộ mệnh vào năm ngoái, nhờ vào đó người tham gia có thể biết được Thần hộ mệnh của họ là con vật nào, và có thể đây sẽ có tác dụng giải quyết bí ẩn đặc biệt kia.

Xuân Khanh (Theo SreenRant)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: