Marc Levy lại bắt kịp Guillaume Musso trên bảng xếp hạng

Phát hành 350000 bản vào ngày 20/04 vừa qua, “La dernière des Stanfield” (tạm dịch: Hậu duệ cuối cùng của nhà Stanfeild) là một trong những tựa sách khủng trong mùa xuân này, cùng với “Un appartement à Paris” (tạm dịch: Căn hộ ở Paris), vừa mới phát hành 3 tuần trước với số lượng 450000 bản.

Đã thành thông lệ, mỗi mùa xuân đến sẽ mang theo những tác phẩm mới của Guillaume Musso  và Marc Levy, kèm theo lượng tiêu thụ cao nhất trong mùa hè. “La dernière des Stanfield”, của Marc Levy (Nxb Laffont), mới ra mắt ngày 20 tháng 04 vừa qua, đã chễm chệ ở vị trí thứ 3 trong Top 20 cuốn sách bán chạy nhất (gồm mọi thể loại) theo bảng xếp hạng của Livres Hebdo, trong tuần từ 17 – 23/04, đứng ngay sau “Un appartement à Paris” (Nxb XO, đứng đầu với lượng phát hành 450000 bản) và “La fille de Brooklyn” (Nxb Pocket, vị trí thứ 2) của Guillaume Musso. 300000 cuốn sách, trong số 35000 bản được in ấn, đã sẵn sàng trên kệ để phục vụ độc giả.

Résultat de recherche d'images pour "appartement a paris musso"

“La dernière des Stanfield” kể về Eleanor Rigby (tên nhân vật được đặt theo tên một ca khúc của nhóm nhạc The Beatles), một phóng viên làm việc ở Luân Đôn, và George Harrison (cũng được đặt theo tên một thành viên của nhóm nhạc này), một thợ mộc ở Québec, hai con người không quen biết lại cùng nhận được một bức thư nặc danh tố cáo tội ác của mẹ mình. Khi gặp nhau, họ mới nhận ra rằng mẹ họ đã cùng có mặt trong một bức ảnh từ thời họ ở tuổi 30…

Résultat de recherche d'images pour "La dernière des Stanfield"

Chỉ có hai cái tên mới khác trong bảng xếp hạng là “Un monde en pleine agitation” (tạm dịch: Thế giới sục sôi), tập thứ 82 (bản tiếng Pháp) của bộ manga “One piece” (tạm dịch: Đảo hải tặc) của tác giả Eiichiro Oda (Nxb Glénat, ở vị trí tứ 4) và “Le grand marin” (tạm dịch: Tay thủy thủ cừ khôi) của Catherine Poulain (Nxb Points, vị trí thứ 19).

Bảo Châu (theo LivresHebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: