Cô bé Tị nạn 7 tuổi người Syria sẽ Xuất bản Hồi ký

Vài tháng trước chúng ta có biết về cô bé tị nạn 7 tuổi người Syria, Bana Alabed. Cô bé đã viết một dòng tweet gửi J.K.Rowling để xin một cuốn Harry Potter sau khi xem phim. Vài ngày sau đó, cô bé vui mừng nhận được những cuốn ebooks từ Rowling. Bây giờ, Alabed lại tiếp tục trở thành đề tài hot trong giới xuất bản khi cô quyết định sẽ viết một cuốn hồi ký.

Image result for Bana Alabed

Theo như CBS, Alabed được biết đến là “tiếng nói của Aleppo” với một số lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội Twitter khi cô thường xuyên cập nhật về tình hình chiến sự xảy ra tại Syria. Tháng 12/2016, cô bé và gia đình được giải cứu và hiện đang sinh sống ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cuốn hồi ký Dear World (tạm dịch: Gửi Thế giới) được xuất bản bởi Simon & Schuster, sẽ ghi lại những ngày tháng sinh sống tại Syria và cuộc sống sau khi thoát khỏi chiến tranh của cô bé.

Trong thông báo của mình, Alabed nói rằng cô rất hạnh phúc khi có cơ hội chia sẻ câu chuyện của mình và của Aleppo với thế giới. “Cháu hy vọng cuốn sách của mình sẽ khiến thế giới hành động vì trẻ em và con người ở Syria và mang hòa bình đến với toàn bộ trẻ em đang sinh sống trong chiến tranh trên toàn thế giới”.

Khánh Ngô (Theo Bookstr)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: