Phát biểu vinh danh thư viện Mỹ, con gái Donald Trump nhận chỉ trích

Trong Tuần lễ thư viện Quốc gia Mỹ, Ivanka Trump lên tiếng ca ngợi tầm quan trọng của sách và thư viện nhưng cô vấp phải nhiều phản ứng trái chiều của cư dân mạng.

Taị Mỹ, thư viện có vai trò đặc biệt quan trọng khi cung cấp hàng trăm nghìn tựa sách miễn phí với nội dung đa dạng. Nhiều công trình hiện đại còn tổ chức các hoạt động vui chơi ngoại khóa và cung cấp dịch vụ truy cập Internet miễn phí.

Là một người thích đọc sách, con gái ông chủ Nhà Trắng đã có hành động đáng hoan nghênh khi chia sẻ trên Twitter cá nhân lòng biết ơn đến các thủ thư và thư viện trong đất nước. “Trong Tuần lễ thư viện Quốc gia Mỹ này, chúng ta vinh danh những thư viện và thủ thư toàn quốc khi đã cho chúng ta thế giới kiến thức vô biên”.

Ivanka Trump
Dòng tweet của Ivanka Trump trong tuần lễ thư viên quốc gia Mỹ bất ngờ nhận phải nhiều chỉ trích từ cư dân mạng.

Dòng tweet của Ivanka Trump trong tuần lễ thư viên quốc gia Mỹ bất ngờ nhận phải nhiều chỉ trích từ cư dân mạng.
Tuy nhiên, chia sẻ đáng hoan nghênh này tưởng như vô hại nhưng lại khiến Ivanka nhận phản ứng trái chiều. Rất nhiều người không ủng hộ ông Trump đã chỉ ra sự giả tạo trong động thái của cô khi người đứng đầu nước Mỹ vừa ký quyết định cắt giảm ngân sách dành của hàng loạt các thư viện quốc gia.

Ivanka Trump
Ngưng trợ cấp cho thư viện được đề ra trong ngân sách của bố cô làm tổn thương những người Mĩ học tập và làm việc chăm chỉ.
Ivanka Trump
Bố cô muốn cắt tất cả ngân quỹ liên bang nhưng dù sao cũng cảm ơn cái tweet
Ivanka Trump
Cảm ơn có tâm lắm chị gái Tiêu đề bài báo: Điều Mà Trump Không Hiểu Về Thư Viện
Ivanka Trump
Bố cô đang cố để ngưng trợ cấp cho ỊLMS, tổ chức cung cấp những nguồn quỹ cần thiết và hướng dẫn đến các thư viện công cộng. Không ai cần sự vinh danh giả tạo của cô đâu!

Donald Trump không toàn quyền về ngân quỹ. Đó là dựa vào quyết định của Viện dân biểu Mỹ. Vì thế thay vì công kích tweet của con gái Tổng thống; bạn nên hành động ngay. Bạn có thể nâng cao nhận thức mọi người về hậu quả mà những chính sách này và việc ngưng trợ cấp cho các thự viện sẽ gây ra đối với thư viện nói riêng and lợi ích của cộng đồng nói chung. Nếu bạn muốn tình thế thay đổi, chỉ trích trên tweeter không hiệu quả bằng một cuộc điện thoại đến Quốc hội.

Tuy nhiên, phe bênh vực ông Trump rằng tân tổng thống không phải là người đáng bị chỉ trích khi Viện dân biểu Mỹ mới là nơi chịu trách nhiệm chính trong việc phân bổ ngân sách.

Gia Hạ (Nguồn Zing) – River (tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: