Anime movie kết hợp minh họa của cha đẻ “Conan” Aoyama Gosho và Suetsugu Yuki

Kỷ niệm ra tập anime movie dựa trên nguyên tác của Aoyama Gosho – “Meitantei Conan kara kurenai no love letter” (tạm dịch: Bức thư tình đỏ thẫm từ thám tử lừng danh Conan), một cuộc nói chuyện giữa Aoyama và tác giả bộ “Chiharafuru” (tạm dịch: Lá bài cổ) Suetsugu Yuki đã được tổ chức vào một ngày trong tháng 4 tại thành phố.

Conan, và tất nhiên có cả Ran, Hattori Heiji và người bạn thơ ấu của cậu, Tooyama Kazuha đều sẽ xuất hiện trong “Bức thư tình màu đỏ thẫm từ thám tử lừng danh Conan”. Nhân vật được gọi là “hôn thê của Heiji”, nhà vô địch trung học trò thẻ bài karuta “Hyakunin isshu” (thẻ bài 100 bài thơ), Ooka Akane xuất hiện, vừa lôi kéo Shinichi và Ran vào câu chuyện, vừa khiến cho một mối tình thoáng qua ngày một lớn dần lên.

Tác giả Suetsugu lặp đi lặp lại “Kể từ khi xem hình ảnh đầu tiên của tập phim, những đứa trẻ là fan ở quanh tôi tỏ ra vô cùng rất phấn khích “ủa, Conan chơi bài Hyakunin Isshu?”, “sensei giỏi quá đi!” nên tôi cũng đã rất mong chờ”. Aoyama Gosho, một “fan bự” của “Chihayafuru”, về cái tên Akane đã nói rằng: “Akane là một từ thường xuất hiện trong các câu thơ của bài Karuta nhỉ. Tôi cứ trăn trở mãi “Suetsugu-sensei liệu có muốn dùng cái tên này không? Nó có dở không nhỉ?”, thế rồi cuối cùng tôi cũng dùng nó luôn. (cười)”

Khi nghe Aoyama nói như vậy, tác giả Suetsugu cũng bảo rằng: “Không không (cười). Cái tên Akane nó cũng thường được dùng để thể hiện một ý nghĩa giống “Chihaya” nên cho tôi cảm giác rất gần gũi”.

Về câu chuyện trong “Lá thư tình màu đỏ thẫm”, Aoyama giải thích: “Trong những lá bài Karuta cũng ẩn chứa nhiều bí ẩn”, đồng thời ông cũng nói về “Chihayafuru”: “Tôi không nghĩ là sẽ vượt qua, mà đúng là nó không thể nào vượt qua “Chihayafuru” được (cười)”.

Khi được Suetsugu hỏi: “có phải việc thêm chi tiết thi đấu karuta vào câu chuyện là ý định của sensei không?”, Aoyama đã giải thích: “ý tưởng này đúng là của tôi”, Aoyama lại ngầm ý thể hiện sự yêu thích đến tác phẩm “Chihayafuru”: “bởi vì tôi rất thích “Chihayafuru”.”

Hơn nữa, về nhân vật được gọi là “Nữ hoàng của tương lai” Akane, Aoyama cũng giải thích: “Tôi đã nghĩ cho nhân vật đối thủ của Kazuha là người Kyoto”. Ông tiếp tục “tự dưng lại trở thành một cô bé mạnh đến mức được gọi là nữ hoàng ở Kyoto, tôi xin lỗi (cười)” – Aoyama hóm hỉnh xin lỗi nhân vật nữ hoàng Kyoto – Wakamiya Shinobu – trong bộ “Chihayafuru”. Khi đó,Suatsugu cười bảo “từ khi tôi nghe được lời đồn đó, Shinobu trong lòng tôi đang tỏa sáng vậy (cười)”, Aoyama thấy vậy liền làm ra vẻ sốt ruột “đúng là như thế nhỉ. Nguy thật! (cười)”.

Trong buổi nói chuyện, Aoyama và Suetsugu cũng đã cùng vẽ một bức tranh minh họa. Chủ đề được đưa ra là dáng vẻ hừng hực ý chí chiến đấu của Akane và Shinobu, và nhân vật chính Conan cùng Chihaya được vẽ màu trong cùng một tờ giấy. Khi nhìn thấy tác giả Suetsugu vẽ màu trực tiếp lên giấy mà không cần qua vẽ phác thảo, Aoyama đã phải thốt lên ngạc nhiên “Vẽ luôn không cần phác thảo! Tôi thì nhất định phải vẽ phác trước đã!”. Thỉnh thoảng lại nghe thấy đâu đó có người thốt lên “hồi hộp quá!” hay “giỏi quá!”. Sau đó, Suetsugu thổ lộ “Khi hình ảnh đầu tiên của bộ phim được công bố, tôi đã nghĩ “Thật mong đến ngày xuất bản quá đi!”, và nghĩ hay là tôi cũng vẽ màu Conan và Heiji rồi cho xuất hiện ở đâu đó nhỉ. Nhưng mà quả nhiên là vì tôi quá háo hức nên lại thôi (cười)”. Khi đó, Aoyama tỏ ra rất hứng thú “không không, tôi rất muốn xem đấy!”.

Hơn nữa, trong khi vẽ, Aoyama nói rằng “Tôi vẽ Akane có búi tóc sau gáy và tóc lòa xòa ở hai bên thái dương. Đó là bởi mẹ tôi là con gái của một tiệm bán trang phục truyền thống nên thường xuyên mặc kimono. Khi tôi được cõng trên lưng mẹ, hình ảnh búi tóc đó đã in sâu vào trong ký ức của tôi.” Hơn nữa, ông còn chỉ ra thêm một đặc điểm là “Akane có bộ ngực rất vĩ đại”.

Poster phim

Ngoài ra, Aoyama cũng hỏi Suetsugu “Chị thích lá bài nào nhất?”. “Xét về mặt ý nghĩa thì tôi thích “逢ひ見てののちの心にくらぶれば 昔はものを思はざりけり”, nghĩa là một lần gặp gỡ, nhưng sau đó nhận ra bản thân mình đã không còn là mình trước đây nữa. Tôi nghĩ đó là một khúc ca thể hiện sự luân phiên, đan xen của những cuộc gặp gỡ trong đời người.” – Suetsugu giải thích. Mặt khác, khi nói về “Conan”, Suetsugu đã nói về trái tim hâm mộ phức tạp của mình: “Tôi mong sensei nhanh nhanh giúp Ran-chan an lòng (cười). Nhưng mà nếu làm vậy thì câu chuyện kết thúc luôn mất cho nên tôi cũng rất hiểu cảm giác mong mọi người cố gắng chịu đựng của sensei”.

Bức vẽ mình họa kết hợp được Aoyama đi nét cho nhân vật Akane và Suetsugu tô màu và hoàn tất. “Tôi cảm giác như mình trở thành phụ tá vậy. Thật là sung sướng. Tôi đang làm gì thế nhỉ! Thật bất ngờ”, Suetsugu cười nói. “Bức tranh màu này thật đẹp! Tôi rất muốn có nó. Thật là rực rỡ” , Aoyama cũng bày tỏ sự phấn khích của mình. “Tôi rất mong chờ tập phim mới này”, “Tôi cũng rất mong chờ trận đấu giành ngôi nữ hoàng giữa Chihaya và Shinobu” – Cuối buổi nói chuyện, hai tác giả Aoyama và Suetsugu gửi lời đến nhau.

Anime Movie “Bức thư tình màu đỏ thẫm từ thám tử lừng danh Conan” sẽ được công chiếu trên toàn Nhật Bản bởi hãng phim Toho vào ngày 15/4 tới.

Rin (theo Natalie.mu)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: