Sau best-seller “No Logo”, Naomi Klein sắp ra mắt “No Is Not Enough”

Naomi Klein – nhà báo từng đoạt giải thưởng với quyển sách best-seller No Logo, The Shock DoctrineThis Changes Everything với các đề tài về những vụ tai tiếng về những kẻ bắt nạt thương hiệu và những người nói dối của công ty. Bà đã viết lên những điều mà hiện tại đang tồn tại trong thời đại siêu phàm, gây sốc của chúng ta.

“Một người cực đoan như Trump trở thành Tân Tổng Thống Hoa Kỳ không phải là một sai lầm nhưng lại là một sự mở rộng hợp lý của những xu hướng xấu nhất và nguy hiểm nhất trong nửa thế kỷ qua. Ông là hiện thân của việc sáp nhập con người và công ty – một siêu thương hiệu vởi cả người vợ và con cài cùng những nhãn hiệu ăn theo thương hiệu Trump”. – NAOMI KLEIN

Hãy nhớ rằng mọi thứ dường như ngày càng trở nên tốt hơn? Trước khi việc trúng cử của Trump xảy ra? Naomi Klein cho chúng ta thấy chúng ta đã đến nơi xa xỉ và nguy hiểm như thế nào, làm thế nào để ngăn chặn nó trở nên tồi tệ hơn nhiều, và làm thế nào, nếu chúng ta tiếp tục còn sáng suốt, liệu chúng ta có thể làm tốt hơn.

Không có gì là không thể tiết lộ, trong số những thứ khác cách mà cuộc bầu cử của Trump không phải là quá trình chuyển đổi ôn hòa, mà là một cuộc tiếp quản của công ty, một người sử dụng các chiến thuật gây sửng sốt cố ý để tạo ra làn sóng sau khủng hoảng và buộc phải thông qua các chính sách cấp tiến sẽ phá huỷ con người, môi trường, kinh tế và cả an ninh quốc gia.

Cuốn sách mới của Naomi Klein mang tựa đề “No Is Not Enough” là một công cụ chống sốc, cho thấy tất cả chúng ta làm thế nào để có thể phá vỡ phép thuật của Trump và giành được thế giới mà chúng ta cần. Đừng trốn tránh.

Ra đời ít lâu sau cuộc biểu tình rầm rộ của khoảng 40.000 người chống toàn cầu hóa bên ngoài Hội nghị cấp bộ trưởng của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tại Seattle (Hoa Kỳ) năm 1999, tác phẩm đầu tay No Logo của nữ tác giả Canada Naomi Klein (xuất bản lần đầu tiên vào năm 2000, được Nhã Nam phát hành lần đầu tiên vào năm 2009), đã có tiếng vang sâu rộng trên thế giới.

Ngồn ngộn những sự kiện minh họa sinh động, lời văn khi đanh thép, lúc dí dỏm và chơi chữ, Naomi Klein dắt người đọc vào mê cung của các mánh khóe marketing, các thủ thuật moi tiền giới trẻ ưa “sành điệu” của các tập đoàn lớn. Bên cạnh đó là quá trình các công ty “lột xác” khỏi nền tảng sản xuất “phàm tục”, “di cư” nhà máy sang Thế giới Thứ Ba, tạo ra cái vỏ siêu việt hào nhoáng của thương hiệu, chiếm lĩnh mọi khoảng trống tự do theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Một làn sóng toàn cầu hóa khác của những người đấu tranh chống sự thao túng của các tập đoàn đã ra đời.

No Logo đã đoạt Giải thưởng Sách Kinh doanh Quốc gia (National Business Book Award) Canada 2000, giải Prix Médiations của Hội Đọc sách Chính trị (Lire la Politique) và Hội Giáo dục (Ligue de l’enseignement) Pháp 2001.

Cuốn sách cũng có ảnh hưởng lớn trong nền văn hóa đại chúng thế giới. Đến nay No Logo đã được dịch ra khoảng gần 30 ngôn ngữ, với hơn 1 triệu bản được bán ra.

Hanki NG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: