Ngày Sách Việt Nam 2017 sẽ không chỉ có hoạt động mua bán sách

Đại diện Cục Xuất bản khẳng định Ngày Sách Việt Nam 2017 sẽ có nhiều hoạt động thú vị thay vì chỉ xoay quanh mục đích mua bán sách.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 – năm 2017 được tổ chức gắn liền với dịp kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm Đường Kách Mệnh – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Đây là tác phẩm chỉ rõ con đường cách mạng đúng đắn của dân tộc. Đồng thời là mốc son trong lịch sử hình thành và phát triển của nền xuất bản cách mạng nước ta.

Hội Sách 2017 sẽ là nơi giới thiệu, trưng bày và bán xuất bản phẩm với khoảng 100 gian hàng của 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, cùng với khoảng 40.000 tên sách các loại.

Để tri ân bạn đọc đồng hành cùng với hoạt động xuất bản thời gian qua, trong những ngày diễn ra Hội Sách, các đơn vị tham gia cũng sẽ thực hiện các chương trình giảm giá, trừ phần trăm phí phát hành trên từng xuất bản phẩm và các hoạt động tri ân khác theo đặc thù của từng đơn vị.

Đại diện Cục Xuất bản khẳng định Hội Sách còn là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu tác giả – độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự, đang được dư luận và xã hội quan tâm.

Do vậy, trong thời gian 5 ngày diễn ra Hội Sách, sẽ có khoảng 20 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau gắn với sách và văn hóa đọc.

Trong đó, có những sự kiện trọng tâm như: Giới thiệu tác phẩm Đường Kách Mệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật tổ chức; tọa đàm Rằng thương nhau cho trọn của nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Ngoài ra, tại khu vực gian hàng của các đơn vị cũng sẽ có các hoạt động thú vị, hấp dẫn khác như: Chương trình trò chơi tặng quà, thí nghiệm cùng bé, bốc thăm trúng thưởng, tặng sticker,…

Bên cạnh việc chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng và nội dung của Hội Sách, BTC còn quan tâm đầu tư cả về mặt hình thức, nhằm thu hút đông đảo bạn đọc đến với Hội Sách.

Từ trục chính của công viên Thống Nhất dẫn đến sân khấu tổ chức lễ khai mạc, BTC sẽ bố trí các mô hình, biểu tượng, nhằm giới thiệu các hoạt động tại Hội Sách và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của các đơn vị tham gia.

“Với nỗ lực của BTC và sự tham gia, đóng góp tích cực của các đơn vị xuất bản, phát hành, thông tin truyền thông, chúng tôi hy vọng Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 sẽ tạo nên không gian văn hóa ấn tượng ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội”, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản nhấn mạnh.

Hội Sách 2017 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 6-10/4 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Khuê Tú (Nguồn Zing)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: