Ứng viên Đảng Xã hội của kỳ bầu cử Tổng thống Pháp ra sách mới

Ứng viên đảng Xã hội (Partie socialiste) Benoît Hamon – đại diện phe cánh tả trong đợt bầu cử tổng thống đã cho ra mắt tác phẩm của mình với tiêu đề Pour la génération qui vient (tạm dịch: Gửi tới thế hệ tiếp nối). Tác phẩm được in ra 55 000 bản.

Benoît Hamon

Cuối mùa bầu cử, ứng viên cánh tả Benoît Hamon cho xuất bản một “cuốn sách tuyên ngôn” dài 128 trang với tựa đề Pour la génération qui vient (tạm dịch : Gửi tới thế hệ tiếp nối). Sách đã được NXB Equateurs tung ra thị trường ngày 10 tháng 3 vừa qua. Với giá 9 euros, tác phẩm của người đại diện đảng Xã hội trong kỳ bầu cử tổng thống Pháp năm 2017 được in ra 55 000 bản với lượt in đầu là 45 000 cuốn.

Lời tuyên ngôn mà Benoit Hamon gửi tới thế hệ sau, những con người sẽ “làm chủ đợt bầu cử [tổng thống nhiệm kỳ 2017-2023]”. Trong đó, ông khẳng định rằng “một kỷ nguyên đầy biến động đang bao trùm, chúng ta phải cấp bách cam kết chuyển sang những chính sách bảo vệ môi trường thật hợp lý và phải có những thay đổi sâu sắc trong vấn đề việc làm để đem lại công bằng xã hội. Đồng thời cũng cần làm sống lại tinh thần dân chủ trong thể chế Cộng hòa mới (nền Cộng hòa thứ 6), một nền Cộng hòa của tập thể, đầy tinh thần nhân ái, để cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng hơn. Đó là kế hoạch của cánh tả và là điều tôi muốn chia sẻ với người dân Pháp”.

Là độc giả trung thành của nhà văn Albert Camus, trong tác phẩm của mình, Benoît Hamon trích một câu văn nổi tiếng trong tác phẩm Mùa hè vĩnh cửu: “Trong cái giá lạnh của mùa đông, tôi tìm thấy trong chính mình một mùa hè vĩnh cửu.”

Ông chia sẻ với Livres Hebdo hy vọng đứa ông có thể tham dự triển lãm sách tổ chức ở Paris từ ngày 24 đến ngày 27 tháng ba này để ký tặng sách. Việc có thể tham gia được hay không còn tùy thuộc vào lịch  trình dự tính của nhóm hỗ trợ ông trong mùa bầu cự và lịch của bên NXB vì họ cũng chưa đặt chỗ trong buổi triển lãm này.

Vị ứng viên tổng thống cánh tả này năm 2011 cũng từng xuất bản một cuốn sách khác với tựa đề Tourner la page: reprenons la marche du progrès social (tạm dịch: Sử sách sang trang: tiến bước vì sự tiến bộ xã hội) (NXB Flammarion), tại đây ông đã trình bày những lục tiêu cơ bản của Đảng xã hội pháp trong lĩnh vực chính trị, kinh tế trên phạm vi toàn cầu.

Khánh Dương (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: