Phương Nam tái bản 2 nghiên cứu của Phạm Duy về Âm nhạc

Cố nhạc sĩ Phạm Duy không chỉ là nhà soạn nhạc đóng góp một lượng sáng tác đồ sộ mà còn là một nhà nghiên cứu âm nhạc lớn, là người khởi xướng, định hướng nhiều trào lưu, phong cách mới mẻ cho nền Tân nhạc Việt.

Tự hào là đơn vị độc quyền trong việc khai thác, phổ biến các tác phẩm của ông, ngoài việc đưa các sáng tác âm nhạc của ông đến với công chúng, Công ty Sách Phương Nam còn xuất bản, tái bản các nghiên cứu của ông về âm nhạc, giúp người Việt Nam cũng như bạn yêu nhạc có cái nhìn cơ bản về sự hình thành, phát triển cũng như những nét độc đáo, đặc trưng đáng tự hào của nền âm nhạc nước nhà.

Tan_nhac_Viet_nam

Tân nhạc Việt Nam thuở ban đầu những hồi tưởng, khảo cứu có giá trị của cố nhạc sĩ về giai đoạn đầu hình thành nền tân nhạc Việt, giai đoạn 1935 – 1945. Nếu lấy năm 1935 làm cột mốc đầu tiên cho sự ra đời của tân nhạc Việt Nam thì đến nay cũng đã được hơn 80 năm. Từ giữa thập niên 30 – thời kỳ chuẩn bị cho tân nhạc Việt bắt đầu với những bài hát mới được viết điệu Tây nêu cao tinh thần yêu nước, ca ngợi cuộc sống… đến những năm 1938 – 1945, tân nhạc Việt Nam thành lập bởi những cải cách về âm nhạc và những lớp người sáng tác những ca khúc tân nhạc đầu tiên. Tác giả đã đi sâu vào liệt kê, phân tích những xu hướng tân nhạc với những nhóm nhạc, nhạc sỹ tiêu biểu cùng những ca khúc nổi tiếng thuở ban đầu và cho đến tận ngày nay.

Am_nhac_hoc_va_hanh

Âm nhạc học và hành là những câu chuyện chia sẻ của nhạc sĩ Phạm Duy, đi sâu vào nhạc lý, cũng như những kinh nghiệm của ông trong quá trình ông nghiên cứu, học hỏi để từ sự học đó mà soạn ra cái được gọi là “nhạc Phạm Duy”; từ thời kỳ đầu tiên Đi tìm giai điệu, bởi căn bản của âm nhạc là giai điệu, cho đến việc quan sát, ứng dụng những chất liệu cuộc sống, chất liệu dân gian vào ca khúc của mình.

Tân nhạc Việt Nam thuở ban đầu
NXB Thế Giới
Ngày phát hành 03/17
Khổ 13*21
Số trang 214
Giá bìa 80,000

Âm nhạc học và hành
NXB Thế Giới
Ngày phát hành 03/17
Khổ 16*24
Số trang 273
Giá bìa 105,000

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: