Bạn đã Sẵn sàng Gia nhập Trường học Pháp thuật Sắp được mở tại Anh?

Chúng ta đã dành hai thập kỉ để chờ đợi những lá thư từ trường Hogwarts, và cuối cùng cơ hội học cùng trường với Harry Potter đã đến. Một trường học pháp thuật ngoài đời thật sắp được mở tại Anh và bạn có thể đặt vé tham gia trên trang Kickstarter từ cuối tháng này.

Nằm trong lâu đài Herstmonceux ở East Sussex, Trường Phù thủy Bothwell sẽ tổ chức trải nghiệm trò chơi nhập vai thực (LARP) cho các “học sinh” có độ tuổi từ 18 trở lên (tính từ tháng 12/2017). Khi mua vé người chơi sẽ điền vào một bảng câu hỏi, và câu trả lời sẽ được sử dụng để thiết kế hình mẫu nhân vật mà họ sẽ đóng trong khoảng thời gian cuối tuần ở lâu đài. Bạn sẽ nhận được áo choàng và cà vạt; không có đũa đi kèm.

Mặc dù Trường Phù thủy Bothwell lấy cảm hứng từ trường Hogwarts của J.K.Rowling, các học sinh sẽ không được phép đóng vai nhân vật Harry Potter. Theo website của trường, “Trường học Pháp thuật Bothwell được sắp đặt trong một không gian và thời gian hoàn toàn khác biệt, với những nhân vật và tình tiết vô cùng mới mẻ.” Đừng phá hỏng chuyến đi thú vị này bằng việc cố trở thành một Colin, Parvati, hay Neville.

Image result for Bothwell hogwart school

Ở Trường Phù thủy Bothwell, học sinh sẽ được tham gia các lớp pháp thuật, dạ tiệc và khiêu vũ, nhưng đó là sau khi họ đã được phân vào các nhà trong trường. Các nhà trong trường Bothwell được đặt theo tên của bốn vị phù thủy và pháp sư, những người đã bảo vệ trường học khỏi phe ủng hộ Nghị viện trong thời kì nội chiến Anh:

Nhà Boyeswick, được đặt theo tên của Geoffry Boyeswick, học sinh trong nhà này được biết đến với “sự dũng cảm và quyết tâm”. Màu Nhà Boyeswick là xanh dương và vàng. Con vật biểu tượng là chó. Khẩu hiểu là Nhà Boyeswick là “Fortis”

Nhà Wisenforth, được đặt theo tên của Brianne Widenforth, học sinh trong nhà này được biết đến bởi “trí thông minh và sự điềm đạm”. Màu Nhà Wisenforth là xanh lá mạ và bạc. Con vật biểu tượng là cú. Khẩu hiệu của nhà Wisenforth là “Sapiens”

Nhà Tabwen, được đặt theo tên của Olwenna Tabwen, học sinh trong nhà này được biết đến bởi “sự sắc sảo, quyến rũ, đáng tin cậy và độc lập”. Màu Nhà Tabwen là tím và vàng. Con vật biểu tượng là mèo. Khẩu hiệu nhà Tabwen là “Callidus”.

Nhà MacNewthorn, được đặt theo tên của Monntague macNewthorn, học sinh trong nhà này được biết đến bởi “sức mạnh, hoài bão, sáng tạo và bản tính hiếu kỳ”. Màu Nhà MacNewthorn là đỏ và bạc. Con vật biểu tượng là kỳ giông. Khẩu hiệu nhà MacNewthorn là “Furtivus”.

Nguồn: Trường Phù thủy Bothwell trên YouTube

Trường Phù thủy Bothwell sẽ tổ chức sự kiện đầu tiên từ ngày 11/8 đến 13/8. Chi phí tham gia dao động từ 400 – 450 euro tương đương 500 – 550 USD đã bao gồm đồ ăn và chỗ ngủ hai đêm trong lâu đài. Vé sẽ được bán trên Kickstarter từ ngày 28/3.

Thùy Linh (Theo Bustle)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: