“Americanah” của Chimamanda Ngozi Adichie được chọn mở màn cho “One book, One New York”

Vừa qua, tờ báo The Paris Review vừa đăng tải thông tin về việc tiểu thuyết Americanah của Chimamanda Ngozi Adichie đã chiến thắng trong chương trình “One book, One New York”.

Tháng 2 năm nay, văn phòng thị trưởng mời tờ báo New Yorkers chọn một cuốn sách họ muốn thành phố đọc cùng nhau: những tác phẩm lọt vào vòng chung kết lựa chọn bao gồm The Sellout của Paul Beatty, Between the World and Me (tạm dịch: Giữa thế giới và tôi) của Ta-Nehisi Coates, The Brief Wondrous Life of Oscar Wao (Cuộc đời kỳ lạ của Oscar Wao) của Junot Díaz, và A Tree Grows in Brooklyn của Betty Smith. Tác phầm chiến thắng sẽ được đọc trực tuyến tại các kiốt trong ga tàu điện ngầm, 50.000 độc giả khắp thành phố đã bỏ phiếu cho Americanah.

Trong những tháng tới, Americanah sẽ có mặt trong một loạt các sự kiện miễn phí trong thành phố. Là một phần của các chương trình này, vào ngày 11 tháng Năm, Paris Review sẽ mở ra cánh cửa cho một phòng trưng bày danh dự dành cho tác giả Adichie. Paris Review sẽ chia sẻ thêm chi tiết về sự kiện ngay khi thông tin chi tiết được công bố. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi chúc mừng Adichie, và mong được nhìn thấy Americanah trên tàu điện ngầm, xe buýt và công viên, trong các thư viện và quán bar và các quán cà phê và DMV- và ở mọi nơi khác để mọi người dân ở New York đều có thể đọc và tiếp tục tác phẩm xuất sắc này.

Hanki NG (Theo Paris Review)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: