Haruki Murakami phát hành sách về công việc dịch thuật

Tác giả best-seller Nhật Bản Haruki Murakami sẽ tổ chức một cuộc trò chuyện công khai hiếm hoi ở Tokyo vào ngày 27 tháng 4 để kỷ niệm việc phát hành cuốn sách mới của ông, “Murakami Haruki Honyaku Hotondo Zenshigoto” (Tác phẩm dịch của Haruki Murakami).

Tác phẩm mới này có đường dẫn sự nghiệp của Murakami với tư cách là một dịch giả, và nhà văn có doanh thu cao nhất dự định đọc thuộc lòng một trong những tác phẩm ông đã dịch trong cuộc nói chuyện lần đầu tiên.

Chuokoron-Shinsha Inc. và Kinokuniya Co. cùng nhau tổ chức sự kiện tại Nhà hát Kinokuniya Southern Theater Takashiimaya với sức chứ 468 chỗ ngồi tại phường Shibuya của Tokyo. Địa điểm này nằm ở tầng thứ bảy của hội trường phía Nam của quảng trường Takashimaya Times Square. Chương trình sẽ bắt đầu lúc 7 giờ chiều.

Cùng với Haruki Murakami trong chương trình là sự góp mặt của Motoyuki Shibata, cũng là một dịch giả, để chia sẻ cho khán giả cách dịch một cách thực tế.

Phí tham dự sự kiện là 3.240 Yên (28,60 đô la). Khách tham dự sẽ nhận được cuốn sách mới của Murakami. Tác phẩm Murakami Haruki Honyaku (Hotondo) Zen Shigoto hiện đang được bày bán với giá 1500 Yên tại các nhà sách tại Nhật Bản.

Những người muốn tham dự phải nộp đơn đăng ký dự thi từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 4 sau khi đăng ký thành viên thông qua trang web chính thức của Kinokuniya bằng tiếng Nhật.

Hanki NG (Theo Ahasi)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: