Tác phẩm thất lạc 100 năm của F. Scott Fitzgerald sắp được phát hành

Trong gần 100 năm, một câu chuyện ngắn của tác giả “The Great Gatsby” F. Scott Fitzgerald vẫn chưa được xuất bản. Các tác phẩm của nhà văn Fitzgerald luôn được giới tinh hoa Mỹ và phê bình sâu sắc yêu mến bởi tính sâu sắc về nội dung gắn với bối cảnh xã hội. Câu chuyện ngắn vừa xuất bản gần đây của ông không làm thất vọng hay đi chệch khỏi những tác phẩm thành công đầy cay đắng, sâu sắc của ông.

Được xuất bản bởi The New Yorker, lời châm biếm của Fitzgerald từ năm 1920, “The I.O.U.”, theo sau sự lôi cuốn vô trách nhiệm của giới xuất bản sau những câu chuyện “giật gân”. Những câu chuyện như vậy khá giống với những gì chúng ta hiện đang đối mặt vào năm 2017, đang gọi là “tin tặc”. Nhân vật chính của “I.O.U” là một nhà xuất bản đưa ra một cuốn sách viết bởi một bác sĩ trong đó ông tuyên bố đã có liên lạc với cháu trai chết của mình. Tuy nhiên, người trong giới xuất bản đã đưa cuốn sách này cho người cháu gái ‘đã chết’ của bác sĩ, người giận dữ với chú của mình. Nói tóm lại, đó là một câu chuyện về việc xào nấu thông tin vì lợi ích của đồng tiền.

Một đoạn trích được yêu thích của F. Scott Fitzgerald

Những lời cuối cùng của tác phẩm,

“Tôi là một người trong giới xuất bản, tôi xuất bản bất kỳ cuốn sách nào, tôi đang tìm kiếm một quyển sách sẽ bán được 500.000 bản, đây sẽ là quyển tiểu thuyết với một chuyển biến tâm linh, nếu có thể, tôi sẽ tìm kiếm cái gì đó bởi một nhà duy vật nhiệt tâm về một yếu tố đầy hoa mỹ, lẫn yếu tố bình thường đầy tối tăm – hay một cái gì đó về tình yêu. Tình yêu là một điều chắc chắn – cần có một người đàn ông sống để yêu “.

“The I.O.U.” được phát hành bởi The New Yorker và sẽ được xuất bản trong một cuốn sách mang tên I’d Die You And And Other Lost Stories, được Scribner đăng tải vào tháng Tư vừa qua.

Mai Anh (Theo Bookstr)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: