Siêu nhân và Người Dơi chung tay ẵm Mâm xôi vàng

Đúng như dự đoán, bộ phim bom tấn khủng “Batman v. Superman” đã làm chủ cuộc tranh giải Mâm xôi vàng (trái ngược với giải điện ảnh Oscar, giải thưởng này tôn vinh những bộ phim tệ nhất năm), giải thưởng phản diện này đã trao giải cho những tác phẩm điện ảnh Mỹ tệ nhất năm vào đêm trước thềm trao giải Oscars.

L'acteur Ben Affleck alors de l'avant-première de "Batman V Superman" à New York le 20 mars 2016

Tác phẩm về siêu anh hùng có cánh này đã được trao 6 giải, trong đó có giải dành cho những vai chính tệ nhất (Ben Affleck trong vai BatmanHenry Cavill trong vai Superman), giải dành cho diễn viên thứ chính tệ nhất (Jesse Eisenberg trong vai Lexx Luthor), giải dành cho biên kịch và đạo diễn tệ nhất (thuộc về Zack Snyder). Một bộ phim tài liệu về Hillary Clinton cũng đã được trao giải hậu hĩnh với 5 giải thưởng hàng đầu.

Dù phải hứng chịu những sự phê bình khủng khiếp, “Batman v. Superman”, được đề cử tới 8 hạng mục của giải Mâm xôi vàng, cũng đã gặt hái được gần 900 triệu đô la trên khắp thế giới.

Dinesh D’Souza giành 2 danh hiệu diễn viên tệ nhất và đạo diễn tệ nhất cho bộ phim tài liệu “Nước Mỹ của Hillary”, tác phẩm này đã được đánh giá 1,7/10 điểm bởi gần 80 000 phê bình trên trang web Rotten Tomatoes (tạm dịch: Cà chua thối) và đã giành danh hiệu phim tệ nhất.

Rebekah Turner được trao giải nữ diễn viên tệ nhất với vai diễn Hillary Clinton, còn giải nữ diễn viên thứ chính dở nhất thuộc về Kristen Wiig với vai diễn của mình trong phim Zoolander 2 (tựa tiếng Việt: Trai đẹp lên sàn 2).

Những người chiến thắng không cần có mặt trong lễ trao Mâm xôi vàng (ra đời năm 1980). Các giải thưởng chỉ đơn giản được công bố bởi một thông báo và không có bất kì buổi lễ nào được tổ chức.

Nười chiến thắng sẽ nhận được một giải thưởng bao gồm một quả mâm xôi có kích cỡ bằng quả bóng golf được đặt trên một cuộn phim Super 8 – tất cả đều được mạ vàng, cùng với một khoản tiền trị giá 4,79 đô la.

Jusner (theo Le Point)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: