Không tìm được người mua bản đồ do chính tác giả Jules Verne vẽ

Được vẽ bởi chính tác giả Jules Verne và ghi chú bằng mực đỏ và đen, bản đồ của “L’Ile mystérieuse” (tạm dịch: Hòn đảo bí ẩn), đồng nghĩa với những chuyến phiêu lưu cho nhiều thế hệ độc giả, đã không tìm được người sở hữu khi nó được đem ra đấu giá ở Drouot vào ngày thứ tư.

Lần đấu giá cao nhất dành cho bìa sách được thiết kế riêng từ “Hòn đảo bí ẩn”, bắt đầu từ 52.771 euros.

“Tấm bản đồ đã không được bán nhưng nhiều người bày tỏ sự thích thú của mình cho nhân viên bán đấu giá sau việc bán với gói mua +sau giảm giá+”, nơi bán đấu giá cho AFP biết.

Được vẽ vào năm 1874 cho quyển tiểu thuyết được xem là hay nhất của Jules Verne (1828-1905), bức vẽ của Hòn đảo bí ẩn phải là điểm nhấn của việc bán đấu giá, như một món quà dành cho thế giới của những tiểu thuyết gia Pháp vĩ đại.

Có kích thước 21 x 31 cm, tấm bản đồ (giống như đầu một con voi) với tên những địa điểm viết bằng tiếng Anh đã được ước lượng khoảng 100.000 đến 150.000 euros.

Thành phố Nantes, nơi xuất thân của Jules Verne, đã thu thập được nhiều tài liệu trong đó có một tấm áp phích màu của vở kịch “Michel Strogoff/Tournée Romain”, từ năm 1901 và một tấm áp phích của phim “Michel Strogoff”, năm 1926, sau tiểu thuyết của Jules Verne.

Thư viện vùng Amiens, nơi nhà văn qua đời vào năm 1905, đã tập hợp những lá thư liên quan đến đám cưới của Jules Verne trong đó có bốn lá thư được ký tên bởi chính nhà văn.

Phương Thảo (theo Le Point)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: