Marc Levy và Guillaume Musso khơi mào một cuộc chiến mới

Hai tác giả best-seller tại Pháp vừa thông báo về việc phát hành tác phẩm mới của mình trong mùa xuân này, báo hiệu sự khởi đầu một cuộc chiến mới giữa những ông hoàng tiểu thuyết Pháp.

Résultat de recherche d'images pour "musso levy"

Ngày 25 tháng Hai vừa qua, trang facebook chính thức của Marc Levy vừa thông báo ngày phát hành cuốn sách mới của tác giả. Theo đó, tác phẩm mới mang tên “La Dernière des Stanfield” (tạm dịch: Hậu duệ cuối cùng của dòng họ Stanfield), sẽ được phát hành ngày 20 tháng Tư tại Pháp. Thông báo này cũng đồng thời được đăng trên tài khoản Instagram và Twitter của ông. Hiện tại tác giả vẫn chưa hé lộ chút thông tin nào về cuốn sách mới này.

https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fmarc.levy.fanpage%2Fposts%2F10154954466783913%3A0&width=500

Trước đó ba tuần, trong khi các độc giả Việt Nam vừa mới phát sốt với tác phẩm năm 2016 của Guillaume Musso, Cô gái Brooklyn, vừa lên kệ tuần trước đấy thì các độc giả tại Pháp cũng phải mỉm cười sung sướng khi tác giả thông báo ngày phát hành chính thức của tác phẩm mới của mình, Une appatement à Paris (tạm dịch: Căn hộ ở Paris) sẽ lên kệ vào cuối tháng Ba này.

https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fguillaume.musso.fanpage%2Fposts%2F10154067316025248%3A0&width=500

Cùng theo đuổi dòng văn học lãng mạn, hai tiểu thuyết gia cùng với Nicolas Spark là bộ ba ăn khách nhất trong thể loại văn học này. Tại thị trường Pháp, đây là những kì phùng địch thủ khi luôn đứng sát nhau trong bảng xếp hạng những tác giả được yêu thích nhất và mỗi cuốn sách của họ luôn được các độc giả săn đón ngay khi mới ra lò.

Năm 2016 là một năm rực rỡ trong sự nghiệp của cả hai. Mỗi người đều đạt được những dấu mốc quan trọng trên con đường sự nghiệp của mình. Marc Levy, tác giả ăn khách nhất tại Pháp trong nhiều năm, mặc dù không được đánh giá cao bởi các nhà chuyên môn khó tính, nhưng không thể phủ nhận mức độ phủ sóng của ông trên toàn thế giới. Sau nhiều năm nỗ lực, cuối cùng, với Chân trời đảo ngược, ông đã có được sự công nhận của các nhà phê bình văn học.

Résultat de recherche d'images pour "chan troi dao nguoc"

Còn Guillaume Musso từ lâu đã có ý chuyển hướng viết truyện trinh thám, các tình tiết hồi hộp, giật gân được đưa vào các tác phẩm ngày càng nhiều. Những phải tới năm ngoái, khi tác phẩm mới nhất của ông, Cô gái Brooklyn, khiến độc giả không thể ngừng đọc từ đầu chí cuối, ông mới thực sự thành công ở thể loại này. Tuy nhiên, chất thơ vẫn còn đó và các fan trung thành vẫn luôn coi ông là một tác giả viết tiểu thuyết lãng mạn.

Résultat de recherche d'images pour "co gai brooklyn bookaholic"

Với những ấn tượng trong năm qua, không có gì lạ khi các độc giả luôn háo hức mong chờ tác phẩm tiếp theo của họ. Và năm nay, cuộc chiến lại bắt đầu, như mọi năm. Điều đáng nói là các tác phẩm mới chỉ ra mắt cách nhau chưa đầy 3 tuần. Liệu ai sẽ giành được sự tôn thờ của độc giả ? Và còn bạn, bạn chọn ai ?

Bảo Châu (Tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: