Phụ nữ không nên biết quá nhiều

Một năm sau cái chết của John Fitzgerald Kennedy, Mary Meyer, một người tình của vị cố tổng thống, đã bị ám sát. Cuốn sách Un meurtre à Georgetown (tạm dịch: Vụ giết người tại Georgetown) tái hiện lại cuộc đời và cái chết của người phụ nữ bí ẩn này.

Résultat de recherche d'images pour "mary pinchot meyer"

Chỉ có đúng một tấm hình họ chụp chung với nhau khi đang mỉm cười. Bên trái là John Fitzgerald Kennedy và bên phải, một người phụ nữ tóc vàng xinh đẹp đeo một cặp kính râm.  Cả hai đều tỏa sáng. Đó là Mary Meyer. Người phụ nữ nổi tiếng của Washington, từng ly hôn với một quan chức CIA, chị dâu của Ben Bradlee, ngôi sao của tờ Washington Post và… đúng vậy, bà là người tình của John Kennedy. Mary Meyer là tình nhân say đắm nhất và cũng bí mật nhất với Kennedy.

Résultat de recherche d'images pour "mary pinchot meyer"

Ngày 12 tháng 10 năm 1964, gần một năm sau vụ ám sát tổng thống tại Dallas, trong lúc đang đi dạo bên bờ sông Potomac chỉ cách nhà tại Georgetown vài trăm mét, bà đã bị giết chết bằng hai phát súng. Kẻ giết người chưa bao giờ bị tìm ra.

Tác phẩm phi thuyết âm mưu

Cái chết bí ẩn của Mary Meyer đã khiến Jean Lesieur ngờ vực cho rằng: phải chăng vì bà ta đã không tin vào kết luận của Ủy ban Warren, tổ chức đã chỉ đích danh kẻ chủ mưu duy nhất trong vụ ám sát người tình của bà là Lee Harvey Oswald? Liệu có phải bà đã để lộ quá nhiều? Hay đơn giản chỉ vì bà đã biết quá nhiều?

Tác giả cuốn sách là một chuyên gia trong các vụ án tại Mỹ, ông không phải một kẻ theo thuyết âm mưu. Jean Lesieur không có ý định tìm xem kẻ giết JFK hay Mary Meyer là ai. Dù vậy, những gì ông kể kèm theo những nhân chứng đầy thuyết phục và những lớp lang bí mật về vai trò của CIA trong hai vụ án này lại càng khiến mọi thứ trở nên đáng ngờ đến lạnh sống lưng. Không những thế, mọi việc trở nên vô cùng ly kỳ như chỉ có thể trong tiểu thuyết vậy.

Résultat de recherche d'images pour "Jean Lesieur Georgetown"

Thông tin sách :

Tiêu đề: Un meutre à Georgetown
Tạm dịch: Vụ giết người tại Georgetown
Tác giả: Jean Lesieur
Số trang: 208
Giá bìa: 18 euros

Khánh Dương (theo Le Point)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: