Emma Stone: Chúng tôi đã cống hiến rất nhiều để xây dựng nhân vật trong “La La Land”

Cô đang là nhân vật tỏa sáng của bộ phim âm nhạc do Damien Chazelle đạo diễn. Chỉ vài tiếng sau khi nhận giải thưởng Golden Globes, cô xuất hiện nổi bật và đầy tự tin, trả lời phỏng vấn phóng viên báo Le Point.

Sống giữa lòng thành phố Los Angeles tráng lệ, Mia phục vụ cà phê trong giờ giải lao của các diễn viên và luôn thầm khao khát được trở thành một minh tinh danh tiếng. Phải chăng đây chính là hình ảnh của Emma Stone trong quá khứ ? Trong phim La La Land, một bộ phim nhạc kịch do Damien Chazelle đạo diễn đang làm khuynh đảo khắp nơi, cô chính là hiện thân của giấc mộng hollywood, một giấc mộng từng khiến hàng triệu trái tim trẻ tan vỡ. Mọi cung bậc cảm xúc, lúc hăm hở tươi vui, khi thì đầy tuyệt vọng, lúc lại căng tràn tươi mới hay khi thì đau buồn bủa vây, cô đã làm chúng ta sống trong từng nhịp xúc cảm của nhân vật, khiến chúng ta cuốn theo những rộn ràng trong mỗi bước nhảy bay bổng, nồng nhiệt suốt những tháng ngày hạnh phúc với người bạn diễn để đời trên màn ảnh, Ryan Gosling. Sự cống hiến miệt mài và sức sống mãnh liệt đó đã đưa cô tới giải Golden Globe dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất. Và liệu rằng cô có chạm tay đến chiếc cúp Oscar năm nay hay không? Chúng ta hãy cùng gặp Emma Stone để chia sẻ với cô về trải nghiệm này.

Phóng viên Le Point Pop: Nào, hãy kể cho chúng tôi nghe lần đầu cô gặp đạo diễn trẻ Damien Chazelle ?

Emma Stone: Ngay từ đầu, tôi đã thấy rõ anh ấy là người có tầm nhìn và tràn đầy nhiệt huyết. Anh ấy đã tóm lược cho tôi kịch bản trước khi tôi đọc nó. Qủa thực nếu như tôi không biết những điều anh ấy có thể thực hiện, tôi chắc hẳn đã khá hoài nghi khi đọc cảnh ăn tối và bay bổng lơ lửng với những vì sao trong kịch bản. Damien khiến tôi cảm thấy được vui đùa trong những cảnh phim, cho tôi được thấy những điều tuyệt diệu. Chúng tôi đã chia sẻ hàng tháng trời. Ban đầu tôi rất băn khoăn về giọng ca của mình, về cách phối hợp tất cả để tất cả trở nên hòa quyện.

Anh ấy thực sự rất tuyệt vời trong công việc vì Damien là người cởi mở để hợp tác và để cố gắng cùng diễn viên xây dựng những nhân vật trong phim. Ryan và tôi đã cống hiến rất nhiều cho vai diễn này. Thông thường những nhà làm phim thường có xu hướng khép kín và không linh hoạt trong kịch bản, đặc biệt nếu như họ đã cố gắng 6 năm trời đấu tranh để có thể hiện thực hóa nó. Nhưng Damien hoàn toàn không phải kiểu người ấy, anh ấy gìn giữ ý tưởng chủ đạo nhưng vẫn rất cởi mở với mọi người.

PV: Cô có thấy khó khăn khi làm việc với một đạo diễn trẻ như vậy không ?

ES: Thực sự rất thú vị khi thấy Damien là người thoáng trong tư duy đến vậy. Anh thậm chí còn chín chắn và rất hợp tác, già dặn hơn gấp mấy lần so với tuổi thực của mình. Đã có lúc tôi thấy anh ấy thất vọng vì anh là người cực kỳ kỹ tính. Khi anh đã mường tượng được một cảnh quay nhưng mọi việc không diễn ra theo đúng như những gì anh mong đợi, anh sẽ vô cùng thất vọng. Nhưng cảm xúc đó không bao giờ gây áp lực cho chúng tôi. Anh ấy không bao giờ la hét, không quá dễ xúc động mà luôn giữ được tâm trạng vui vẻ hài hước. Tôi chưa bao giờ phải làm việc với những gười quá gay gắt. Chưa ai quát nạt hay làm khó tôi trong công việc. Nhưng thực sự Damien đã tạo được một không khí rất dễ chịu, khiên tất cả chúng tôi đều có thể tập trung làm việc.

PV: Cũng như nhân vật của Mia trong phim, phải chăng cô từng trải qua giai đoạn muốn từ bỏ giấc mơ của mình ?

ES: Tôi đã trải qua hàng chục vở diễn thất bại. Có những thời điểm tôi từng tự nhủ rằng có lẽ mình nên bỏ cuộc. Nhưng tôi đã vượt qua. Dù không có ai xui tôi phải từ bỏ, nhưng tôi cũng đã phải trải qua nhiều lần vỡ mộng. Luôn có sự hy sinh và cả sự thỏa hiệp trong mọi nghề nghiệp. Nhưng thông điệp chính của bộ phim không phải là bắt chúng ta phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp. La la land đơn giản chỉ là câu chuyện kể về hai con người nảy nở một mối tình vào không đúng thời điểm mà thôi.

PV: Cô đã tạo nên một Mia như thếnào?

ES: Damien Chazelle không bao giờ muốn tôi xây dựng một nhân vật quá ngây thơ, mơ mộng. Anh ấy muốn tôi tạo dựng một cá tính phức tạp. Bởi vậy, tôi mong muốn cô gái của mình mang đến sự mạnh mẽ và nổi bật hơn từ chính những khắc nghiệt của cuộc sống. Tôi không muốn cô ấy xuất hiện một cách yếu đuối, dễ tan vỡ và không phải người mà ai cũng có thể khiến cô ngã quỵ. Tôi hy vọng khán giả thấy Mia là một cô gái trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết.

PV:Tại sao cô lại yêu thích nhạc kịch đến vậy ?

ES: Tôi từng diễn vở «Carabet» trên sân khấu Broadway và đó là một trải nghiệm đã cứu rỗi tôi, khiến tôi hiểu ra rằng vì sao tôi yêu nghề diễn đến vậy. Đó là một vở diễn tuyệt vời, tôi được đóng một vai điển hình khiến tôi vô cùng thích thú. Tôi luyện tập vai diễn đó ngày qua ngày, hàng trăm lần. Quả thực điều đó thật tuyệt vời ! Với tôi, một vở nhạc kịch như một bữa tiệc vậy. Người ta có thể cất tiếng hát bởi cảm xúc trào dâng mãnh liệt, khiến cho người ta muốn nhảy múa. Nó cũng như một môn nghệ thuật tuyệt diệu đem lại cảm giác phấn khích tột cùng.

Khánh Dương (Theo Le Point)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: