Truyện cổ tích dang dở của Mark Twain sẽ được phát hành trong năm nay

Một câu chuyện cổ tích được chắp bút bởi nhà văn huyền thoại Mark Twain, cha đẻ loạt truyện phiêu lưu của Tom SawyerHuckleberry Finn, dự kiến sẽ xuất hiện trên các kệ sách vào ngày 26/09 năm nay.

Twain.jpg

The Purloining of Prince Oleomargarine – tên cuốn sách sắp được phát hành – ban đầu chỉ là câu chuyện trước khi đi ngủ mà Twain đã kể cho hai cô con gái, Clara và Susie, trong một khách sạn ở Paris gần 140 năm trước. Đó là câu chuyện về một cậu bé nghèo sau khi ăn bông hoa thần kỳ thì bỗng dưng có khả năng nói chuyện với động vật. Nó hẳn là rất thú vị, vì tác giả sau đó đã quyết định sử dụng ý tưởng này để viết thành một tác phẩm hoàn chỉnh.

Nhưng thật không may, Twain đã không hể hoàn tất cuốn sách như mong muốn, và thậm chí nhiều người tin rằng tác phẩm này đã bị thất lạc. Mãi cho đến khi học giả John Bird, khi nghiên cứu kho tài liệu lưu trữ về Mark Twain tại Đại học California, đã bất ngờ tìm được bản thảo ban đầu của cuốn “truyện cổ tích dành cho trẻ em duy nhất của Twain.”

Twain notes

Tuy nhiên, thay vì đem rao bán bản thảo này trực tiếp trên eBay, Bird chuyển nó cho các thành viên của Mark Twain House and Museum, những người sau này đã bán bản thảo cuốn truyện cho nhà xuất bản Doubleday Books for Young Readers. Giờ đây, nhờ có nhà văn Phillip Stead và nhà minh họa Erin Stead mà tác phẩm của Twain đã được trao cho một sự sống mới. Bộ đôi đã phát triển từ nguyên tác thành câu chuyện – dài 152 trang sách  – về một cậu bé nghèo tên là Johnny, chủ nhân của những hạt giống thần kỳ và nhiều cuộc phiêu lưu cực kỳ hấp dẫn.

Twain 3

Twain 1

Twain 2

Kim Phụng (Theo shortlist)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: