Phần mới của Game of Thrones có thể sẽ ra mắt năm 2017

Khi trả lời các fan hâm mộ của bộ tiểu thuyết đình đám Game of Thrones (Trò chơi Vương quyền), tác giả George R. R Martin đăng trên blog cá nhân rằng tập truyện mới mang tên Winds of Winter (tạm dịch: Làn gió mùa đông) có thể sẽ ra mắt khán giả trong năm nay. Tuy nhiên, NXB pháp Pygmalion lại cho biết hiện họ chưa có bất cứ một thông tin chính thức nào về việc này.

Trên trang blog cá nhân của George R. R. Martin, ông đã tiết lộ với một người hâm mộ rằng tập áp chót của bộ truyện Trò chơi Vương quyền mang tựa đề Winds of Winter có thể sẽ được xuất bản năm nay.

Một độc giả với nickname JSnow đã dò hỏi những thông tin mới nhất của tập 6 bộ truyện trên trang blog của tác giả George R. R. Martin ngày 10 tháng 1 vừa qua. Độc giả này muốn được biết ít nhiều thông tin “cho dù truyện chưa có gì hơn, hoặc chưa được hoàn thành nhưng có được tiếp tục viết tiếp hay không và liệu phần mới có được xuất bản năm nay hay không“.

Và để trả lời câu hỏi đó, tác giả bộ truyện đáp: “Tôi chưa hoàn thành tập mới, nhưng mọi việc đang tiến triển rất tốt. Năm ngoái, tôi từng nghĩ rằng mình có thể viết xong tập truyện này sớm hơn để đến giờ truyện đã được phát hành. Nhưng tôi tin các bạn sẽ không phải đợi lâu nữa đâu (có vẻ như tôi vẫn sốt sắng như năm ngoái vậy)”.

NXB kín tiếng

Sáu năm sau khi 5 tập truyện của bộ tiểu thuyết Trò chơi Vương quyền tràn đầy trên các sạp sách, liệu rằng tập Winds of Winter cuối cùng cũng sắp được xuất bản? Livres Hebdo đã liên hệ với NXB Pygmalion, và hãng xuất bản đã cho ra mắt bản tiếng Pháp của các tập trước trả lời rằng họ chưa hề có bất cứ một thông tin nào cho đến thời điểm này. Họ cũng nhắc lại rằng đây không phải lần đầu tiên tác giả của Trò chơi Vương quyền đưa tin không chính xác về thời điểm phát hành tập truyện mới của bộ truyện.

Trong khi chờ đợi phần mới này, fan hâm mộ những cuộc phiêu lưu của Jon Snow và Co vẫn có thể chìm đắm trong những điều bí mật với phiên bản Game of Thrones décrypté (tạm dịch: Giải mã Trò chơi Vương quyền) của Antoine Lucciardi (NXB City, xuất bản tháng 2) hoặc học cách nói tiếng Dothraki trong cuốn Le dothraki facile (tạm dịch: Tiếng Dothraki cơ bản) của David J. Peterson (NXB J’ai lu, xuất bản tháng 6). Phần 7 của bộ truyện phiên bản điện ảnh sẽ được chiếu trên HBO suốt mùa hè năm nay.

Cả 5 tập trước của bộ Game of Thrones đều đã được dịch và xuất bản ở Việt Nam
Cả 5 tập trước của bộ Game of Thrones đều đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam

Khánh Dương (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: