Đơn đặt hàng Cô gái Brooklyn vượt mức tưởng tượng trước ngày phát hành

Tiểu thuyết thứ 13 của Guillaume Musso vừa được phát hành bởi Nhã Nam vào ngày 24 tháng 1 năm 2017. Tác phẩm được ra mắt tại Pháp vào ngày 24 tháng 3 năm 2016, đã mang lại một thành công vang dội. Cô gái Brooklyn, lấy cảm hứng từ những sự việc mang tính thời sự, cuốn tiểu thuyết trinh thám tâm lí được NXB XO xuất bản với số lượng rất lớn, khoảng 450 nghìn bản in đã được dự tính phát hành tại Pháp với số lượng đơn đặt hàng đạt kỷ lục.

musso

Tìm kiếm một người phụ nữ! Đó là một cuộc chạy đua nghẹt thở mà tác giả Pháp được yêu thích nhất mang đến cho chúng ta. Trong tiểu thuyết Cô gái Brooklyn của ông (hiện tại phát hành bởi NXB Văn học và công ty Nhã Nam), tiểu thuyết gia làm người đọc bị cuốn vào trong câu chuyện trinh thám với nhiều tình huống gay cấn và bất ngờ, đảm bảo sẽ mang đến những chi tiết nổi da gà cho người đọc.

Anna là ai? Hay đúng hơn, cái quá khứ nặng nề mà Claire Carlyle muốn che dấu là như thế nào? Guillaume Musso dẫn dắt chúng ta chìm sâu một cuộc điều tra ngầm đầy lôi cuốn. Có thể nói đây là một tiểu thuyết không kém cạnh những tác phẩm của các bậc thầy chuyện trinh thám Mĩ.

Tôi luôn có thói quen viết loại tiểu thuyết mà tôi thích đọc. Tôi đặc biệt thích khoảnh khắc mà chúng ta bắt đầu ngấu nghiến quyển sách còn đang dở một cách tham lam và thiếu kiên nhẫn sau một ngày làm việc hết công suất.

Guillaume Musso chia sẻ trong một đoạn giới thiệu sách được phát hành bởi NXB: “Từ lúc bắt đầu viết, tôi đã muốn tập trung đầu tiên vào phần cốt truyện, bằng cách phân chia ra nhiều nhân vật phức tạp và những âm mưu đen tối, độc ác để phát triển nội dung đầy kịch tính trên tất cả 500 trang sách”. Nhà xuât bản XO đã dự tính sẽ in 450 nghìn cuốn cho lần suất bản đầu tiên, và điều đó làm nảy sinh những dự đoán rẳng Cô gái Brooklyn sẽ sớm chiếm lĩnh vị trí là một trong những sách bán chạy nhất. Trong 5 năm trở lại đây, Guillaume Musso luôn là tác giả có sách bán chạy nhất tại Pháp.

Chỉ trong năm 2015, cuốn sách Giây phút này (tựa gốc: L’instant présent) của ông sau gần một năm xuất bản đã bán được hơn 1,7 triệu bản trong tất cả các lần xuất bản. Những cuốn sách của ông đã được dịch ra 40 thứ tiếng và đã bán ra hơn 25 triệu bản trên toàn thế giới. Tác giả này được gần 300 nghìn người theo dõi trên các trang mạng xã hội.

CÔ GÁI BROOKLYN
Tác giả: Guillaume Musso
Dịch giả: Nguyễn Thị Tươi
Nhà xuất bản: Văn học
Số trang: 420
Kích thước: 14×20.5cm
Ngày phát hành: 24-01-2017
Giá bìa: 100.000đ

Hồi tưởng về vụ việc Natascha Kampusch

Ngay trước khi được phát hành, Cô gái Brooklyn đã được đưa lên danh mục đặt hàng trước trên trang web mua sắm trực tuyến Amazon.

Câu chuyện nào được kể trong tiểu thuyết mới này của Guillaume Musso? Đó chính là những sự kiện xảy ra trong ba ngày với nhiều hồi tưởng tới quá khứ mà lại làm sáng tỏ hiện tại. Người kể chuyện là Raphaël, một nam diễn viên thành công (và là người rất giống tác giả). Anh xuất bản một quyển sách mỗi năm, là bố của một bé trai hai tuổi và đính hôn với Anna, một thực tập sinh trường Y trẻ trung và quyến rũ.

Có một điều mà ai cũng biết trừ Raphaël, đó là giữa những cặp đôi, tốt hơn hết là 2 người luôn giữ kín một số bí mật của mình.

“Nếu em đã mắc một tội lỗi tồi tệ nhất, liệu anh vẫn còn yêu em không?”

Nhưng một ngày, Anna quyết định giúp anh khám phá quá khứ kinh hoàng của mình bằng cách cho anh xem một bức ảnh ghê sợ đến ám ảnh của ba cơ thể bị thiêu. Sau khi nói rằng “Chính em là người đã làm điều đó”, Anna biến mất. Kể từ đó một cuộc chạy đua điên cuồng để tìm kiếm cô bắt đầu. Cuộc tìm kiếm đã dẫn dắt Raphaël đến New York, và ở đó anh được giúp đỡ bởi người bạn Marc Caradec-cựu cảnh sát của đội trấn áp tội phạm cướp bóc.

Câu chuyện của Musso nhắc chúng ta nhớ đến một số sự việc thời sự nổi bật ví dụ như vụ việc Natascha Kampusch, cô gái trẻ người Áo này bị bắt cóc và giam giữ bởi một kẻ tâm thần. Câu chuyện cũng chỉ ra một số điểm chưa sáng tỏ trong chính trị của nước Mỹ. Kết thúc truyện hoàn toàn bất ngờ và cảm động sẽ giải thích được phần nào lí do mà Guillaume Musso luôn luôn là một trong các tác giả được yêu thích nhất bởi người Pháp.

Ngọc Ánh (theo Le Figaro)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: