Bạn có biết Tổng thống Obama viết truyện ngắn?

Không thể nghi ngờ việc Tổng thống Barack Obama cực kỳ bận rộn trong suốt 8 năm nhiệm kỳ. Trước khi trở thành tổng thống, từ lúc chỉ mới là một chàng sinh viên trẻ tại Harvard cho đến khi trở thành Thượng nghị sĩ bang Illinois, ông luôn năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động cộng đồng đa dạng. Ngoài ra, theo tờ báo The New York Times, Obama còn bật mí rằng ông còn hay viết những câu chuyện ngắn về những người ông gặp trên đường đời.

Did You Know President Obama Writes Short Stories?

Ngài tổng thống tập cho mình viết như một chàng trai trẻ. Ông luôn giữ bên mình một cuốn sổ ghi và chép lại những mẩu chuyện ngắn khi ông còn là giám đốc Đề án Phát triển Cộng đồng ở Chicago. Sau khi về nhà ông sẽ viết hoàn chỉnh hơn và phác họa lên những câu chuyện xung quanh những người ông gặp. Trong đó có rất nhiều về người lớn tuổi, phần lớn ngập tràn sự thất vọng, lạc lối. Những câu chuyện đều u buồn và sâu lắng.

Không có nhiều những con đường rộng mở như kiểu Jack Kerouac, khi những người trẻ lao đi khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ.

Afficher l'image d'origine

Chúng ta biết rằng Obama nổi tiếng là người viết tốt và là một diễn giả tuyệt vời. Kể từ lúc ông còn là biên tập viên của tờ báo Harvard Law Review, ông đã viết hai cuốn hồi kí và một quyển sách dành cho thiếu nhi. Ông đã chỉ cho chúng ta thấy văn học và viết lách ảnh hưởng đến con người như thế nào và đang lên kế hoạch cho một cuốn hồi ký thời kỳ hậu-tổng thống.

Tôi không biết bạn ra sao chứ tôi rất nóng lòng để có thể đọc được những mẩu chuyện ngắn đến từ kinh nghiệm sống và tài năng viết lách của ông.

Minh Hạnh (theo Bookstr)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: