Harry Potter kích thích thị trường sách Anh quốc

Ngành công nghiệp sách Anh quốc ghi nhận sự tăng trưởng đạt mức 5,3% trong năm 2016, theo nguồn dữ liệu Nielsen BookScan.

Được trợ lực bởi tác phẩm mới về những cuộc phiêu lưu của Harry Potter và cuốn Lean in 15 (tạm dịch: 15 phút để đẹp) của huấn luyện viên thể dục Joe Wicks, doanh số bán sách ở Anh quốc đã đạt 1,59 tỷ Bảng trong năm 2016, tương đương mức tăng trưởng 5,3% so với năm 2015 (theo dữ liệu được công bố bởi tờ báo Anh Guardian, dựa trên báo cáo thường niên của Nielsen BookScan). 195 triệu bản in đã được bán ra tại Anh vào năm 2016, trong khi con số của năm 2015 là 190 triệu.

Với bốn tác phẩm (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa, Kịch bản phim Sinh vật huyền bí, một phiên bản có hình minh họa của tập truyện saga Harry Potter và một cuốn sách màu về Harry Potter), J. K. Rowling đã củng cố vị trí nhà văn nữ lớn nhất tại Vương quốc Anh. Tổng doanh thu của bà tăng 23 triệu Euro năm 2016.

Joe Wicks, một huấn luyện viên thể dục đã gây bất ngờ trong năm 2016 với tổng doanh thu đạt gần 17,3 triệu Euro nhờ vào tác phẩm Lean in 15, trong cuốn sách này, ông giải thích cho độc giả cách giảm cân trong 15 tuần.

Thị trường dành cho giới trẻ ghi nhận một sự tăng trưởng ở mức 6,55% trong năm 2016 và đạt giá trị 440,7 triệu Euro, nhờ vào sự trở lại của cuốn Harry Potter trên các gian hàng.

Paula Hawkins và Jojo Moyes dẫn đầu về đề tài viễn tưởng cho người lớn

Trong mảng chủ đề viễn tưởng dành cho người lớn, doanh số tăng 1,75%, tức 402,6 triệu Euro. Đứng đầu bảng xếp hạng đó là cuốn The girl in Train (Cô gái trên tàu) của Paula Hawkins (xuất bản tại Pháp, NXB Sonatine) và hai tác phẩm của Jojo Moyes, After You (tạm dịch: Cuộc sống thiếu bóng anh) và Me before you (tựa tiếng Việt: Trước ngày em đến) (xuất bản tại Pháp với các tựa đề Après toi và Avant toi, NXB Milady).

Văn Nguyên (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: