Fan phát sốt với tin 2 tựa sách của Guillaume Musso sắp được chuyển thể thành phim

Musso là một nhà văn ấn tượng, nếu ông là tác giả bán chạy nhất nước Pháp thì những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của ông cũng làm cháy vé các phòng chiếu trên thế giới. Central Park sẽ là tiểu thuyết thứ tư của Guillaume Musso được chuyển thể thành phim điện ảnh. Ngoài ra, Cuộc gọi từ thiên thần đang được nhắm cho một series phim truyền hình và sẽ được trình chiếu trên kênh TF1 ở Pháp.

Trong chương trình “Laissez-vous tenter” (Hãy thử đi) trên kênh RTL thứ tư ngày 18 tháng 1, Guillaume Musso đã thông báo chính thức khởi động 2 dự án phim chuyển thể. Nhà xuất bản XO cũng đã xác nhận thông tin.

Afficher l'image d'origine

Tiểu thuyết Central Park, ra mắt năm 2014, được phát hành bởi Nhã Nam cùng năm. Tại Pháp, tác phẩm vừa được tái bản dạng sách bỏ túi cách đây 2 tuần và sẽ được bắt tay vào chuyển thể thành phim bởi công ty Mars films. Sévérine Best, ở bộ phận phát triển xã hội sản xuất và phân phối cho biết, dự án chỉ mới bắt đầu những bước đầu tiên. Tuy chưa chọn được đạo diễn, bên sản xuất đã xác định mong muốn phim được quay bằng tiếng Anh.

Chuyện kể về một nữ cảnh sát trẻ và một nghệ sĩ dương cầm chuyên chơi nhạc jazz, bỗng tỉnh dậy thấy họ bị còng vào nhau trên một băng ghế tại công viên Trung tâm Central Park. Hai người hoàn toàn không có chút kí ức gì về những việc đã diễn ra. Đằng sau những bí ẩn khó hiểu là sự thật khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Tác giả đã hé lộ rằng cho một cốt truyện như thế thì thể loại phim điện ảnh sẽ là phù hợp nhất, với những tình tiết dồn dập đến nghẹt thở.

Xuất bản năm 2011, Cuộc gọi từ thiên thần được chọn để chuyển thể thành series truyền hình. Nhà làm phim Sydney Gallonde (Make It Happen Studio), từng chuyển thể thành công No Second Chance của Harlan Coben, The Pursuit of Happiness của Douglas Kennedy, đã mua lại bản quyền Cuộc gọi từ thiên thần. Câu chuyện này cũng diễn ra ở New York, một cô chủ tiệm hoa người Pháp va phải anh chủ nhà hàng ở San Francisco rồi đường ai nấy đi. Bất ngờ phát hiện ra cuộc đời họ gắn kết với nhau bởi một bí mật mà cả hai cứ ngỡ đã được chôn vùi.

Phim dựa theo tiểu thuyết của Guillaume Musso luôn làm điên đảo các rạp chiếu phim: Rồi sau đó (tựa phim Et Après) năm 2009, Bởi vì yêu (tựa phim La Traversée) năm 2012. Đặc biệt Hẹn em ngày đó (tựa phim Will you be there) được chuyển thể bởi một đạo diễn Hàn Quốc và đã thu hút được hơn 1,2 triệu khán giả năm vừa rồi, đứng thứ 44 phim thành công nhất tại xứ sở Kim chi.

Tiểu thuyết tiếp theo của Musso, Un appartement à Paris (tạm dịch: Căn hộ ở Paris), hứa hẹn sẽ ra mắt vào mùa xuân tới. Tại Việt Nam, Nhã Nam đang chuẩn bị phát hành Cô gái Brooklyn vào cuối tháng 1.

Minh Hạnh (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: