Elena Ferrante soán ngôi trong danh sách best-seller thị trường Pháp

Vậy là nữ văn sĩ bí ẩn người Ý đang nắm giữ 3 vị trí đầu top sách bán chạy nhất nước Pháp với cả ba tập truyện My Brilliant Friend (tạm dịch: Cô bạn phi thường). Bộ ba tập truyện này của bà đồng thời làm khuynh đảo bảng xếp hạng những sách được bán nhiều nhất của Livres Hebdo (Top 20 GFK/Livres Hebdo) dành cho tất cả các thể loại sách trong tuần 2/1/2017 đến 8/1/2017.

Afficher l'image d'origine

Tập hai của bộ truyện mang tựa đề The Story of a New Name (tạm dịch: Cái tên mới) của nữ văn sĩ người Ý bí ẩn cho đến nay chưa ai biết rõ danh tính đang đứng đầu loại sách bỏ túi xuất bản bởi NXB Gallimard-Folio ngày 3/1 vừa qua. Cuốn sách này đã được tái bản đến 300.000 cuốn. Tập truyện tiếp theo mang tên Those Who Leave And Those Who Stay (tạm dịch: Người đi, kẻ ở) cũng được NXB Gallimard cho mắt độc giả cùng ngày với dạng khổ lớn 100.000 bản. Tập truyện này tiếp tục được tái bản hai lần sau đó với 170.000 cuốn. Tập đầu của bộ truyện My Brilliant Friend: Childhood, adolescence (tạm dich: Thuở thiếu thời) xếp hạng 3 và đánh bật tất cả những kỷ lục trước với 539.000 bản phát hành.

Trong Those Who Leave And Those Who Stay, độc giả trở lại với đôi bạn thân giai đoạn cuối những năm 60, Elena lúc này đã tốt nghiệp trường Ecole normale de Pise và người bạn từ thuở ấu thơ của cô, Lila đang tham gia các cuộc biểu tình năm 1968 và các phong trào phản kháng cũng như đấu tranh ủng hộ nữ quyền.

Ngoài ra, hai tiểu thuyết khác được xuất bản tháng giêng này cũng lọt vào Top 20 sách bạn chạy là Ils m’ont menti (tạm dịch: Dối trá), tập đầu của bộ truyện Le cas Malaussène (tạm dịch: Phi vụ Malaussène). Trong đó, tác giả Daniel Pennac tiếp tục với nhân vật được mến mộ: Benjamin Malaussène. Bộ truyện đang được xếp thứ 5 trong hạng mục sách bán chạy của NXB Gallimard với 170.000 bản phát hành. Cuốn Danser au bord de l’abîme (tạm dịch: Vũ điệu bên vực thẳm) của Gregoire Delacourt chạm nút vị trí 20 trong bảng xếp hạng, được tung ra thị trường 85.000 bản bởi NXB Lattès.

Afficher l'image d'origine

Bốn cuốn truyện khác cũng rất nổi bật trong bảng xếp hạng này là: Quelqu’un pour qui trembler (tạm dịch: Có một người nào đó để đau) (NXB Pocket) của Gilles Legardinier đứng thứ 9, D’après une histoire vraie (tạm dịch: Dựa theo một câu chuyện có thật) (NXB Le livre de Poche) của Delphine de Vigan xếp hạng 16, Soumission (tạm dịch: Quy phục) (NXB J’ai lu) của Michel Houellebecq xếp hạng 17 và La boîte à musique (tạm dịch: Chiếc hộp nhạc) (NXB Le Livre de Poche) của Mary Higgins Clark đứng thứ 18. Bên cạnh đó, 2 tập truyện manga: A la rencontre de Maitre Chavipère (tạm dịch: Cuộc gặp gỡ thầy Chavipère) – tập 81 bộ truyện saga One piece (NXB Glénat) của Eiichiro Oda xếp hạng 4 và tập 55 của bộ truyện Fairy Tail (NXB Pika) của Hiro Mashima đứng thứ 10.

Afficher l'image d'origine

Cuối cùng, cuốn Les 4 saisons de bonne humeur: Un programme annuel de santé pour le corps et l’esprit (tạm dịch: Bốn mùa hạnh phúc: làm thế nào để có một cơ thể và một tinh thần khỏe mạnh) (NXB Lattès) của Michel Lejoyeux giữ vị trí 19 trong bảng xếp hạng.

Khánh Dương (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: