Tintin đến Xô Viết – sự trở lại đầy ngoạn mục

Lần đầu tiên sau 34 năm, một bộ truyện tranh mới về Tintin, Tintin đến Xô Viết sẽ có mặt tại các hiệu sách tại Pháp kể từ ngày 11 tháng 1.

Những cuộc phiêu lưu của Tintin trở lại với phiên bản truyện màu Tintin au pays des Soviets (Tintin đến Xô Viết), đồng xuất bản bởi NXB Casterman và NXB Moulinsart với số lượng phát hành đầu tiên 300.000 bản. Hai nhà xuất bản dự kiến việc tái bản sẽ giúp họ đạt được mục tiêu 500.000 lượt bán, Charlotte Gallimard và Nick Rodwell cho biết tại Livres Hebdo vào tháng 12 vừa rồi.

Bìa mới và bìa cũ của Tintin đến Xô Viết
Bìa mới và bìa cũ của Tintin đến Xô Viết

Phiên bản Tintin này sở hữu một trang bìa mới nhấn mạnh đến tốc độ và sự chuyển động. Việc phối màu được bắt đầu với những bản gốc trắng đen từ năm 2014, do Michel Bareau, giám đốc nghệ thuật của hãng studio Hergé, trợ lý của Nadège Rombaux chịu trách nhiệm.

Một phiên bản đặc biệt với số lượng 50.000 bản

Song song với việc phát hành cuộc phiêu lưu thứ 25 lần này của chàng phóng viên Tintin nổi tiếng, một phiên bản đặc biệt cũng được tung ra với 50.000 bản. Tác phẩm cho thấy những chi tiết bí ẩn giàu tính biểu cảm trong cách Hergé triển khai việc trình bày đồ họa. Được sáng tác từ năm 1929, nhưng mãi đến năm 1999 Tintin đến Xô Viết mới được gộp vào bộ sưu tập chính thức về 24 cuộc phiêu lưu của Tintin.

Afficher l'image d'origine

Cho đến nay, tổng cộng đã có gần 240 triệu bộ Tintin được bán ra trên toàn thế giới. Kể từ sau cái chết của Hergé vào năm 1983, không có bộ Tintin mới nào ra đời. Tuy nhiên, hơn một triệu ấn bản vẫn tiếp tục được bán ra hằng năm tại Pháp.

Phương Uyên (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: