Cuốn sách YA về thời niên thiếu đầy gian nan của nhà văn Triều Tiên

Lee Sungju kể lại câu chuyện đấu tranh sinh tồn của chính mình

Lee Sungju

Tuổi thơ của Lee Sungju trôi qua êm đềm. Một cậu bé chơi đùa như bao đứa trẻ khác, học Taekwondo và được mong đợi trở thành một công chức trong quân đội Triều Tiên như cha của mình. Sau cái chết của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim II-Sung (Kim Nhật Thành), căng thẳng chính trị leo thang, cha của Lee Sungju không còn được chính phủ mới trọng dụng và gia đình anh buộc phải bỏ trốn đến những thành phố nghèo nàn ở xa trung tâm.

Khi còn là một đứa trẻ, Lee buộc phải xem những vụ hành quyết công khai ở trường học và vật lộn vì miếng ăn. Cả cha và mẹ đều rời bỏ anh để đi kiếm kế sinh nhai – cha đến Trung Quốc còn mẹ đến nhà một người cô. Họ đều không bao giờ trở lại. Lee tham gia vào những băng đảng đường phố và anh tin đó là cách duy nhất để sống sót.

Lee kiếm sống nhờ vào móc túi và ăn trộm đồ của dân buôn bán ở địa phương. Thời gian trôi đi, những vụ đánh lộn mà anh tham gia càng trở nên bạo lực hơn. Lee đã tận mắt chứng kiến hai người bạn của mình chết ra sao. Anh dấn thân được 3 năm thì băng đảng tan rã, và một lần nữa, anh lại bơ vơ một mình. Lee quay trở về quê hương và bằng một cách kỳ diệu, anh được đoàn tụ với ông nội. Anh sống với ông cho đến khi nhận được một lá thư của cha. Khi hai cha con hội ngộ, họ cùng nhau đi tìm người mẹ cho đến giờ vẫn biệt tăm.

Every Falling Star - Lee Sungju

Sự khác nhau giữa Nam và Bắc Hàn, quá trình tiếp xúc với bạo lực, cuộc vật lộn vì miếng cơm manh áo và cha mẹ bỏ rơi đã hình thành nên một Lee Sungju. Cho đến hiện tại, anh đã đi du học ở Mỹ và Anh, và xuất bản một cuốn sách về trải nghiệm của chính mình. Cuốn sách, Every Falling Star (tạm dịch: Mỗi vì sao rơi) được chuyển thể từ hồi ký của Lee thành một cuốn sách YA.

An Trang (Theo Bookstr)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: