Walt Disney phát hành cuốn sách điện tử đầu tiên hỗ trợ việc đọc sách

Với “Chiến tranh giữa các vì sao: niềm hy vọng mới”, Disney muốn đem việc đọc sách đến với tất cả mọi người nhờ vào một sản phẩm đầy sức hút.

Chi nhánh Walt Disney Company tại Pháp vừa phát hành cuốn sách điện tử đầu tiên của mình với chức năng hỗ trợ việc đọc. “Chiến tranh giữa các vì sao: một niềm hy vọng mới”, kể lại câu chuyện saga, là tác phẩm số hóa đầu tiên trong bộ sưu tập “Les mots sont à moi” (tạm dịch: Mọi từ ngữ đều thuộc về tôi) được thực hiện bởi “ông lớn trong ngành giải trí” này. Tác phẩm hiện đã có mặt trên iTunes (Apple).

star-wars-un-nouvel-espoir-ebook-enfant-dyslexie

Nhờ vào một danh mục tương tác, độc giả có thể lựa chọn phông chữ, kích thước ký tự, tô màu từ hay kích hoạt chức năng tra từ. Có hình ảnh theo kèm với những điểm nổi bật của câu chuyện và chúng ta có thể nghe từng từ hay toàn bộ tác phẩm.

“Nhờ vào các tính năng của cuốn sách điện tử đầu tiên này, chúng tôi mong muốn khuyến khích trẻ em khám phá sự thích thú trong việc đọc sách, và chúng tôi đặt hy vọng vào thế giới các thiên hà của Star War”, Mélanie Lefebre, tổng biên tập của Walt Disney chi nhánh tại Pháp cho biết.

Từ năm 2011, công ty đã phát triển một số sách điện tử. Riêng năm 2015, đã có 1186 cuốn sách được xuất bản bởi Disney cùng các đối tác.

Văn Nguyên (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: