13 nhà văn ra mắt tuyển tập truyện ngắn trong khuôn khổ Chiến dịch Các Nhà hàng Nhân ái

Marc Levy, Maxime Chattam và mười một nhà văn khác vừa ra mắt một tập truyện ngắn tại các nhà sách. Mỗi bản, có giá là 5 euro, cho phép đổi được 4 bữa ăn ở các Nhà hàng Nhân ái. Với hai lần tiến hành đầu tiên của chiến dịch này, hơn 2000 bữa ăn đã được trao tặng.

Văn học góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn

Kể từ ngày 3 tháng 11, phiên bản mới với 13 truyện ngắn đã có mặt ở các hiệu sách ở Pocket Books. Ở năm thứ ba này, 13 tác giả đã được huy động dùng ngòi bút của mình để kêu gọi sự đoàn kết. Quyển sách đậm tình đoàn kết này được bày bán với giá 5 euro, một cái giá phù hợp với tất cả mọi người. Nguyên nhân do đâu? Đó là để có thể bán được nhiều bản nhất có thể. Với mỗi quyển sách bán ra, Các Nhà hàng Nhân ái có thể tạo nên 4 bữa ăn. Marc Levy, Maxime Chattam và Yann Queffélec là ba trong số mười ba tác giả tham gia vào chiến dịch của hiệp hội được thành lập bởi Coluche năm nay. Ngoài ra còn có sự đóng góp của nhà thiết kế Jean-Charles de Castelbajac – người thứ 14 tham gia vào chiến dịch – tác giả của trang bìa của quyển sách. Cần lưu ý một điểu rằng, các tác giả hay nhà xuất bản đều không phải là những người được hưởng lợi từ tác phẩm này.

Những kỷ niệm, chủ đề chính của chiến dịch lần thứ ba này

Năm nay, 13 tác giả đã nhận được chủ đề sáng tác chính là các kỷ niệm. Một chủ đề mở ra cánh cửa của những kỷ niệm, của những khoảnh khắc đáng nhớ và của những sự việc hài hước, nhưng cũng là những cuộc cãi vã truyền thống trong các bữa ăn gia đình. Một cái hẹn ở hiệu sách sẽ giúp bạn khám phá được điều bất ngờ dành cho bạn từ các tác giả (Marc Levy, Maxime Chattam, Yann Queffélec, François d’Epenoux, Agnès Ledig, Alexandra Lapierre, Caryl Ferey, Bernard Minier, Franck Thilliez, Françoise Bourdin, Karine Giébel, Agnès Martin-Lugand et Romain Puértolas).

Jenny Huynh (Theo CareNews INFO)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: