Sách chính trị chiếm bestseller trước thềm tranh cử tổng thống Pháp

Với số lượng 110.000 bản in, cuốn sách L’avenir en commun (tạm dịch: Tương lai chung) của ứng cử viên tổng thống Pháp Jean-Luc Mélenchon cán đích ở vị trí thứ 9 trong Top 20 sách bán chạy nhất tại Pháp, khá ổn định trong những tuần vừa qua.

L’avenir en commun. Le programme de la France insoumise et de son candidat Jean-Luc Mélenchon (tạm dịch: Tương lai chung. Chính sách “nước Pháp bất khuất” của ứng cử viên tổng thống Jean-Luc Mélenchon) – NXB Seuil, được viết bởi chính ông, là tựa sách mới duy nhất chen chân vào thêm trong Top 20 cuốn sách bán chạy nhất theo GFK/Livres Hebdo (Hiệp hội nghiên cứu tiêu dùng của tạp chí Livres Hebdo) dành cho mọi thể loại, danh sách này đặc biệt ổn định trong tuần lễ từ 28 tháng 11 đến 4 tháng 12.


Xuất bản vào ngày 1 tháng 12 với 50.000 bản in, cuốn sách – chương trình của ứng cử viên Jean-Luc Mélenchon, người phát động chính sách ‘‘une France insoumise’’ (tạm dịch: Một nước Pháp bất khuất) cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2017, đã được in lại hai lần và đạt tổng cộng 110.000 bản in.

Tuy nhiên nó vẫn bị qua mặt bởi cuốn Révolution (tạm dịch: Cách mạng) – NXB XO, chương trình của Emmanuel Macron, cũng là ứng cử viên tổng thống, cuốn sách này dành vị trí thứ 6 với 200.000 bản in.


Cuốn sách luận chiến về cuộc phỏng vấn giữa François Hollande với Gérard Davet và Fabrice Lhomme, Un président ne devrait pas dire ça… Les secrets d’un quinquennat (tạm dịch: Một vị tổng thống không được nói điều đó… Những bí mật ‘‘kế hoạch 5 năm) – NXB Stock cũng vươn lên vị trí thứ 8 từ vị trí thứ 15.

Afficher l'image d'origine
Vaincre le totalitarisme islamique (tạm dịch : Đánh bại chủ nghĩa toàn trị Hồi giáo) – NXB Albin Michel, của ứng cử viên tổng thống Pháp đại diện cho cánh hữu, François Fillon. Xuất hiện ở ngoài các hiệu sách từ ngày 28 tháng 9, đã chiếm thứ hạng 11.

Ảnh hưởng bởi mùa lễ hội cuối năm và cuộc chạy đua chuẩn bị quà của các bậc phụ huynh, Top 20 luôn được dẫn đầu bởi cuốn truyện tranh Le testament de William S., la 24e aventure de Blake et Mortimer (tạm dịch: Di chúc của William S., cuộc phiêu lưu thứ 24 của Blake và Mortimer) – NXB Blake et Mortimer, do Yves Sente dịch và André Juillard minh họah. Cuốn Harry Potter et l’enfant maudit (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa) của Jack Throne, NXB Gallimard Jeunesse, dành vị trí thứ 2, đứng trước cuốn Chanson douce (tạm dịch: Bài ca ngọt ngào) của Leïla Slimani, NXB Gallimard, đạt giải Goncourt 2016 (giải thưởng văn học dành cho tác giả Pháp ngữ), về vị trí thứ 3.

Cuốn truyện tranh La terre promise (tạm dịch: Miền đất hứa), NXB Lucky Comics, một chuyến phiêu lưu mới của Lucky Luck do Jul biên kịch và Achdé vẽ, đứng thứ 4 và cuốn La fille du train (Cô gái trên tàu) của Paula Hawkins, NXB Pocket, đứng thứ 7, vẫn giữ nguyên vị trí của mình. Giữa hai đối thủ trên là Petit pays (tạm dịch: Đất nước nhỏ bé), NXB Grasset, của Gaël Faye, đạt giải tiểu thuyết Fnac 2016, giải tiểu thuyết Pháp ngữ đầu tay 2016 và giải Goncourt trung học 2016, với vị trí thứ 5.

Văn Nguyên (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: