Macron, ứng cử viên tổng thống Pháp, bức phá bảng xếp hạng sách

Révolution (tạm dịch : Cách mạng), cuốn sách của cựu bộ trưởng Pháp Emmanuel Macron, đang trong quá trình tranh cử tổng thống, được xuất bản 200.000 bản, đã bất ngờ vượt lên xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng sách bán chạy nhất của tuần.

Emmanuel Macron

Nhận được nhiều ưu ái trong quá trình in ấn, cuốn sách Révolution được xuất bản ngày 24 tháng 11 bởi NXB XO, nói về chương trình và những chính sách của Emmanuel Macron, đã lọt vào top 5 những cuốn sách bán chạy nhất của tuần, theo thông tin của GfK/Livres Hebdo thứ 6 vừa qua.

Cuốn sách của cựu Bộ trưởng Kinh tế, người khởi xướng chiến dịch tranh cử – phong trào “En marche” (tạm dịch : Tiến lên), được bán với giá 17,90€ (khoảng 450.000 VND), đã phát hành 200.000 bản in.

vaincre-le-totalitarisme-islamique

Trước thềm bầu cử tổng thống Pháp, các ứng cử viên thay nhau xuất bản những tác phẩm nhằm tạo tiếng vang và nói lên đường lối và những chính sách của mình. Tuy nhiên, ngoài Révolution của Macron, chỉ có một tác phẩm khác được lọt vào top 20, sách của ứng cử viên đại diện cho cánh hữu, François Fillon. Xuất hiện ở ngoài các hiệu sách từ ngày 28 tháng 9, Vaincre le totalitarisme islamique (tạm dịch : Đánh bại chủ nghĩa toàn trị Hồi giáo) – NXB Albin Michel, đã chiếm thứ hạng 11. Được tái bản nhiều lần kể từ lần đầu phát hành, quyển sách trị giá 9 euros (khoảng 220.000 VND), đã chạm ngưỡng 70.000 bản in. Trong tác phẩm trước đó của François Fillon, Faire (tạm dịch : Thực hiện), xuất bản vào tháng 9 năm 2015, cựu thủ tướng của trình bày các chính sách của mình, đã bán được hơn 95.000 bản.

Minh Hạnh (theo Le Point)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: