Nhật Bản ra mắt khách sạn dành riêng cho Mọt sách

Còn gì tuyệt hơn việc thức dậy với bữa sáng được phục vụ tận giường trong khách sạn dành cho dân Mọt sách? Có chăng đó là một khách sạn nghỉ dưỡng dành riêng cho những ai yêu sách. Mở  mắt với hàng tá cuốn sách tuyệt vời xung quanh thì còn gì bằng! “Book & Bed” đã giúp bạn thực hiện mong ước ấy.

Không mấy khó hiểu khi những người yêu sách từ khắp nơi tề tựu về đây chỉ để đặt phòng tại nhà nghỉ này. Với sự nổi tiếng ngoài mong đợi, có vẻ chủ nhân “căn nhà của sách” này đang tính chuyện mở rộng và khai trương chi nhánh hai tại Kyoto.

“Book & Bed” được ví như một “hiệu sách nghỉ dưỡng” – nơi sự thoải mái luôn được đặt lên hàng đầu. Giường được thiết kế gắn với giá sách. Người đọc sách cứ thế mà thả lỏng toàn thân, chìm vào giấc ngủ mà chẳng bị ai than phiền gì.

Dựa theo Spoon & Tamago – một trang đưa tin văn hóa, nghệ thuật khá đặc sắc của Nhật, có hơn 500 đầu sách trên các kệ cạnh tường ở mỗi giường. Mỗi kệ sách gồm nhiều thể loại sách khác nhau hiện có ở Kyoto, cả bản tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Một thông tin hữu ích hơn đó là vị trí của nhà nghỉ nằm rất gần với các địa điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản như đền Yasaka hay miếu Nanzenji. Nếu bạn muốn được khám phá văn hóa Nhật Bản từ sách, thử kết hợp ghé thăm “Book & Bed” một chuyến nào!

Một đêm ở đây được tính khoảng 4,445 Yên Nhật (tầm khoảng 900.000 đồng). Dù sẵn có khu vực riêng để ngủ, nhưng mỗi giường đều có rèm phân cách để giữ lại sự riêng tư cho bạn. Phòng tắm xài chung, nếu bạn chẳng ngại gì chuyện ở tập thể thì mọi thứ sẽ thoải mái hơn nhiều. Bạn vừa có thể đọc sách,vừa được nghỉ ngơi suốt cả đêm dài. Thực tế, chủ của “Book & Bed” nhấn mạnh rằng họ không hứa hẹn sẽ mang đến một giấc ngủ thật ngon như đang ở khách sạn. Thay vì đó, họ gợi ý cho bạn một trải nghiệm đáng nhớ, cũng như giây phút ngủ ngon nhất chính là khi bạn đang đắm chìm trong cuốn tiểu thuyết yêu thích của mình.

Aimee NG (Theo Bookstr)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: