Khi ứng viên Tổng thống Pháp là một Nhà văn sáng giá

François Fillon được chọn làm ứng cử viên của Đảng Cộng hòa cho cuộc tranh cử tổng thống 2017 vào chủ nhật ngày 27 tháng 11, ông đã công bố ba tác phẩm trong những năm 2006 đến 2016. Tuy nhiên, gần đây không cuốn sách nào giúp người người đàn ông trong bóng tối này xuất hiện dưới ánh hào quang.

Mise en page 1

Với một chiến thắng thuyết phục, François Fillon đã được bầu chọn làm ứng cử viên của Đảng Cộng hòa cho cuộc tranh cử tổng thống 2017 vào chủ nhật ngày 27 tháng 11, đối đầu với Alain Juppé. Trong khi Alain Juppé và Nicolas Sarkozy được ưu ái ngay ở vòng đầu tiên, thì người đàn ông trong bóng tối này đã gây bất ngờ và do đó, cho đến bây giờ vẫn không ngừng thu hút quan tâm của các nhà xuất bản, trái ngược với Juppé, người đã tổng hợp cả sáu tác phẩm dành cho con đường chính trị của mình.

Tuy nhiên, François Fillon đã công bố ba tác phẩm trong những năm 2006-2016, trong các tác phẩm này, ông đã trình bày chương trình của mình.

La France peut supporter la vérité

Tác phẩm thứ nhất, ‘‘La France peut supporter la vérité’’ (tạm dịch: Nước Pháp có thể chống đỡ sự thật) (nhà xuất bản Albin Michel), được xuất bản vào năm 2006 được viết bằng kinh nghiệm của François Fillon với vai trò là bộ trưởng Bộ xã hội – lao động và đoàn kết (Affaires sociales, du travail et de la solidarité) (2002-2004) rồi bộ trưởng Bộ Giáo dục quốc gia – Giáo dục cao học và Nghiên cứu (Éducation nationale, de l’Enseignement supérieur et de la Recherche) (2004-2005) dưới thời tổng thống Jacques Chirac. Ông đã làm một bài tổng kết về cuộc khủng hoảng chính trị Pháp thông qua những ví dụ của sự rối loạn chức năng trong nội bộ quốc gia.

Faire

Trong tác phẩm ‘‘Faire’’ (tạm dịch: Phải hành động), phát hành vào tháng 9 năm 2015 tại nhà xuất bản Albin Michel, cựu thủ tướng François Fillon (dưới thời tổng thống Nicolas Sarkozy) gợi lên sự nghiệp chính trị của mình cũng như những rào cản tác động đến nước Pháp và đưa ra những đề xuất của ông để cải thiện tình hình. Tác phẩm đã bán được 95200 bản.

Vaincre le totalitarisme islamique

Một năm sau, François Fillon phát hành tác phẩm ‘‘Vaincre le totalitarisme islamique’’ (tạm dịch: Đánh bại chủ nghĩa toàn trị Hồi giáo) (nhà xuất bản Albin Michel), được viết sau cuộc khủng bố tại thành phố Nice. Tác phẩm đã bán được 12800 bản trên tổng số 450000 bản in.

Văn Nguyên (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: