Mỹ tái công chiếu “Spirited Away” nhằm kỷ niệm 15 năm ra mắt

Hayao Miyazaki được xem là một trong những nhà làm phim có ảnh hưởng nhất thế giới. Ông đồng thời kiêm giữ nhiều vị trí như đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch, họa sĩ phim hoạt hình, nhà văn cho tới họa sĩ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản. Và theo thông tin mới gần đây nhất, ông đã trở lại điều phối cho một bộ phim khác đầy thú vị.

Với vai trò là người đồng sáng lập ra hãng phim hoạt hình Studio Ghibli, cùng với Isao Takahata – người được đề cử giải Oscar cho phim hoạt hình “The Tale of the Princess Kaguya” (Chuyện nàng công chúa Kaguya), Miyazaki đã chứng minh được bản thân là một bậc thầy tài ba khi đem các tác phẩm chuyển thể thành phim hoạt hình.

Có lẽ tác phẩm nổi tiếng nhất của Miyazaki chính là Spirited Away (tựa Việt: Vùng đất linh hồn) xuất bản năm 2001, bởi tác phẩm không chỉ đạt giải thưởng Oscar cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất mà còn là một trong những phim hay nhất của thế kỷ 21 (theo BBC).

Fan hâm mộ các kiệt tác của Miyazaki có lẽ bây giờ rất vui sướng, bắt đầu từ tháng tới. Điều này có nghĩa là “Vùng đất linh hồn” đang trong thời gian kỷ niệm 15 năm ra mắt và sự kiện này được thực hiện tại 400 địa điểm trên nước Mỹ, đi cùng chuỗi sự kiện Fathom và GKIDS.

Bộ phim sẽ được chiếu vào Chủ nhật, 4/12 lúc 12h đêm, sử dụng bản audio lồng tiếng Anh, và sử dụng bản tiếng Nhật – phụ đề tiếng Anh vào thứ Hai, 5/12 lúc 19h. Cả hai buổi chiếu đều giới thiệu các phim ngắn của hãng Studio Ghibli là “Ghiblies: Phần 2”. Trao đổi về sự tâm huyết của công ty khi mang bộ phim trở lại cho các khán giả, CEO của Sự kiện Fathom, ông John Rubey nói rằng: “Chúng tôi rất vui mừng được mang Spirited Away của đạo diễn tài năng Hayao Miyazaki trở lại các rạp chiếu phim để kỷ niệm 15 năm của nó. bộ phim đoạt giải Oscar này vẫn tạo ra tiếng vang như một kiệt tác hoạt hình và sẽ là một niềm vui để trải nghiệm trên màn hình lớn “.

Fan hâm mộ lâu năm của Spirited Away đều vô cùng say mê những ý tưởng sâu sắc và những hiệu ứng đặc biệt của bộ phim, và chỉ có thể là mong muốn có một vài người bạn đã không nhìn thấy bộ phim đã để sàng lọc tái phát hành để giới thiệu họ đến các bộ phim thích hợp. Miyazkai được cho là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất, và Spirited Away thường được xem như là một trong những bộ phim hoạt hình vĩ đại nhất mọi thời đại.

Chỉ có thời gian sẽ cho biết bao nhiêu khán giả mới và cũ sẽ xếp hàng để xem Spirited Away tại rạp chiếu ngày tái công chiếu nhằm kỷ niệm 15 năm ra mắt. Nhưng hoàn toàn dựa trên tình cảm bất diệt và thiện chí tổ chức cho bộ phim, nhiều khả năng chuỗi sự kiện Fathom sẽ thu hút một lượng khán giả vẫn say mê bộ phim này trong vài tuần nữa.

Spirited Away sẽ tái công chiếu tại một số rạp ở Mỹ vào ngày 4 và 5 tháng 12 trong năm nay.

Thảo Nguyên (Theo Screenrant)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: