J.K. Rowling gây bất ngờ khi tiết lộ tên gọi lúc đầu các nhân vật trong Harry Potter

J.K. Rowling đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về bộ truyện Harry Potter trên Twitter, trong đó có một thông tin gần đây đang khá được quan tâm: nhân vật Dean thomas ban đầu có tên là Gary. Thông tin này đã làm nhiều người bất ngờ, kể cả nam diễn viên Alfred Enoch – anh chàng truy thủ của đội Quidditch nhà Gryffindor-trong bộ phim chuyển thể khi anh nghe thông tin này lần đầu tiên trên podcast của EW’s Binge.

“Gary? Thật khó tưởng tượng”, Enoch nói với Marc Snetiker và C.Molly Smith trong bản tin tuần thứ 6 của EW và cũng là về tập 6 Harry Potter và Hoàng tử lai của bộ truyện. “Bạn thử tưởng tượng rằng cái tên của bộ truyện có thể không phải là Harry Potter, mà là Brian. Tên thì hay đấy, nhưng thật khó để chấp nhận khi chúng ta đã đi đến những tập cuối cùng.”

Chắc chắn rằng điều đó thật khó nói, nhưng Dean nghe có giống Gary không? “Wow, Gary? Không được, tôi không thể đóng vai Gary được”, nam diễn viên chia sẻ. “Đó là một cuộc hành trình diễn ra trong đầu tôi. Và rồi, Rowling rõ ràng đã lại một lần nữa chọn đúng. Tôi tôn trọng tất cả những sự lựa chọn của cô ấy, nó thật tuyệt vời”.
Dean là anh chàng thuộc nhà Gryffindor được rất nhiều người yêu mến.

“Đối với tôi thì Dean là một nhân vật quan trọng trong truyện, vì anh ta sinh ra từ gia đình Muggle – hoặc là chính ta nghĩ vậy và anh chàng bước vào thế giới phù thủy, và anh thích bóng đá, thần tượng đội West Ham,” Enoch nói về nhân vật Dean. “Dĩ nhiên Harry là nhân vật chính, nhưng cậu ấy lúc nào cũng có sự khác biệt với những người khác. Tôi luôn cảm thấy rằng Dean khá thân thiện, cậu ấy chỉ là một gã chàng bình thường. Công bằng mà nói thì Dean cũng không hẳn là một gã bình thường theo nghĩa đúng của từ đó, nhưng cậy ấy đến từ thế giới Muggle và điều đó thật ngầu, ít ra thì trong cả cuộc đời cậu ấy cũng chưa bao giờ bị nhốt ở gầm cầu thang.”

Anh nói tiếp về cảm giác choáng ngợp mà Dean, Harry và bát cứ nhân vật nào chưa từng biết đến pháp thuật khi bước vào thế giới đó, và được xem tận mắt trận Quidditch đặc biêt. “ Các bạn cứ tưởng tượng rằng mình đã dành cả đời để xem đá bóng và rồi đến đây bạn được xem phiên bản hấp dẫn hơn của nó: mọi người bay vòng quanh trên cây chổi của mình và các bạn có cùng lúc 3 quả bóng [thay vì một]. Nó làm cho cậu phải “Wow”. Tôi luôn thích nhân vật Dean vì điều đó. Tôi luôn nghĩ rằng cậu ấy sẽ ổn. Cũng có lúc này lúc kia, nhưng cuối cùng cậu ấy vẫn ổn. Hẹn hò với Winny, hòa hợp với Seamus, không có gì khác thường, anh chàng có vẻ đang hưởng thụ một quãng thời gian niên thiếu vui vẻ, đáng nhớ và hoàn toàn bình thường ở Hogwarts, chứ không phải những trải nghiệm ác mộng điên khùng kiểu Harry Potter.

https://art19.com/shows/ews-binge/episodes/e37973f8-93a0-43ad-bd43-cab3708069c1/embed?theme=light-gray-blue

Tuy nhiên, Dean cũng có những suy nghĩ rào cản. Cậu ấy lớn lên với những niềm tin kiểu như bố mẹ cậu ấy là dân Muggle, nhưng hóa ra bố đẻ của cậu là một phù thủy đang lẩn trốn và không bao giờ cho mẹ cậu biết rằng ông là một người có pháp thuật. “Tôi đã rất hào hứng đợi tất cả những điều đó diễn ra.Tôi luôn nghĩ rằng đó là một tình tiết tuyệt vời, nhưng đó lại là một trong những khó khăn của những bộ phim,không phải tất cả những tình tiết trong truyện đều được đưa vào phim. Và đó là điều mà mọi người- ít nhất là lúc đầu tiên, trước khi bộ phim được chính thức phát hành-thường hay thắc mắc như “ Peeves đâu? Làm sao họ có thể bỏ đi nhân vật này được? Làm sao họ có thể bỏ đi cảnh kia được?…”.

Cũng dễ hiểu thôi, khi dựng phim có những cảnh phải bị cắt đi, và thật không may câu chuyện phía sau Dean là một trong số đó. “Trong truyện có quá nhiều thứ đáng để đưa vào phim, nhưng rõ ràng bạn không thể, vì những bộ phim có thể chuyển tải tất cả sẽ chằng còn gì để bạn khám phá nữa”, Enoch giải thích.

Ngọc Ánh (Theo EW)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: