Neil Gaiman sản xuất loạt phim “The Building” cho FOX

Neil Gaiman có một sự nghiệp viết lách lẫy lừng, trải dài từ mảng tiểu thuyết, phim ảnh và thậm chí là các chương trình truyền hình khá ăn khách (điển hình như loạt phim Doctor Who của đài BBC). American Gods, tác phẩm giúp Gaiman thắng giải thưởng Hugo cho Tiểu thuyết viễn tưởng xuất sắc, thậm chí sẽ được dựng thành phim dự định công chiếu vào 2017 trên kênh Starz, trong đó Gaiman sẽ đích thân đảm nhiệm vai trò giám đốc sản xuất. Đại khái thì hiện giờ ông đã trở thành một người bận rộn hơn so với trước đây.

Hiện nay vì Gaiman tham gia vào rất nhiều dự án, khó có thể nghĩ rằng ông còn thời gian cho những công việc quan trọng khác. Tuy vậy, gần đây có nguồn tin cho hay Gaiman đang trong giai đoạn thổi hồn cho một tác phẩm nào đó, củng cố niềm tin vào ý kiến nói rằng ông không bao giờ ngủ.

Theo trang Deadline, Gaiman sẽ tham gia vào dự án chuyển thể bộ tiểu thuyết viễn tưởng The Building cho hãng Century FOX TV và Angry Films. Bộ phim được dựng dựa theo loạt phim Parallels năm 2015, vốn được Fox phát hành độc quyền trên dịch dụ xem truyền hình trực tuyến của Netflix và được chấp bút cũng như chỉ đạo diễn xuất bởi Chris Leone. Bản thân Leone cũng tham gia vào dự án phát triển The Building cũng như giữ vị trí Giám đốc xản xuất cùng với Gaiman, trong khi đó vị trí sản xuất chính rơi vào tay của Albert Kim.

Parallels kể về một tòa nhà có thể đưa bất cứ ai bên trong đến một thế giới hiện thực song song nơi có lịch sử khác với Trái đất của chúng ta. Thế giới ấy có những điều khắc nghiệt và nguy hiểm, nhưng cũng có nhiều công nghệ kỹ thuật tối tân. Điểm then chốt là có quá nhiều thế giới song song như vậy và điều đó khiến cho những người bước vào tòa nhà không thể tìm được đường trở về thế giới của mình. Trong khi Parallels không giải thích nguồn gốc ra đời của toà nhà này, The Building chắc chắn sẽ khai thác cốt truyện sâu hơn. Một bộ phim truyền hình sẽ cho những nhà sáng tạo nhiều cơ hội hơn để phát triển mạch phim.

Có vẻ như The Building được đo ni đóng giày để trở thành một bộ phim truyền hình, với cốt truyện gìàu tính thần thoại cùng với vô vàn cơ hội để phát triển thành những câu truyện khác nhau, vừa có thể là những phần phim độc lập lại vẫn giữ được một cốt truyện xuyên suốt. Với sự tham gia của Gaiman có lẽ là để hỗ trợ về mặt chuyên môn cũng như sáng tạo, bộ phim có nhiều tiềm năng trở thành một tác phẩm thành công của Fox. Với những thành tích đạt được gần đây của những bộ phim có nguyên tác gốc (hoặc ít nhất là những tác phẩm không mất quá nhiều thời gian để dựng, như những bộ phim dựa trên nền tảng truyện tranh) về khoa học viễn tưởng thì The Building đáng được hoan nghênh như một luồn gió mới minh chứng cho sự thành công của thể loại này trong lòng người hâm mộ và giới phê bình.

Cho đến thời điểm này vẫn chưa có tin tức chính thức về dàn diễn viên, hay mọi người vẫn chưa biết chính xác hai nhân vật trong bản gốc là Ronan và Beatrix Carver (do Mark Hapka và Jessica Rothe thủ vai trong Parallels) có được giữ lại hay không. Tuy nhiên, ngoài các chi tiết của cốt truyên vẫn đang trong giai đoạn triển khai ra thì không có quá nhiều thông tin về dự án được tiết lộ. Khi nào dàn diễn viên được công bố cũng như nhưng thông tin về dự án dĩ nhiên đang nhận được sự trông đợi của mọi người.

Xuân Khanh (Theo ScreenRant)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: