Lucky Luke tập mới lọt Top bán chạy nhất tuần ở Pháp

Với 500 000 bản, “La terre promise” (tạm dịch Miền đất hứa), cuộc phiêu lưu mới nhất của Lucky Luke do Jul biên kịch và Achdé vẽ, xếp thứ hai chỉ sau “Harry Potter và đứa bé bị nguyền rủa” trong Top 20 sách bán chạy nhất tuần này.

terre_promise_nouvelle_aventure_lucky_luke
“La Terre Promise”, Lucky Luke tập mới nhất của Jul và Achdé. – Ảnh LUCKY COMICS

La terre promise, cuộc phiêu lưu thứ 79 của Lucky Luke, tập thứ 7 do Achdé vẽ (kể từ sau khi Morris qua đời) và là tập đầu tiên do Jul soạn nội dung, ngay lập tức xếp thứ 2 trong Top 20 sách bán chạy nhất ở tất cả các hạng mục, do GFK/Livres Hebdo thống kê trong tuần từ 31/10 đến 06/11. Tập truyện mới xuất hiện ngay dịp kỷ niệm 70 năm sinh nhật “chàng cao bồi cô đơn” đã được in 500 000 bản cho lần phát hành ngày 04/11.

Lucky Luke tập 79 khiến độc giả liên tưởng đến Rabbi Jacob (1) khi kể về một gia đình Do Thái di cư từ Đông Âu đến Hoa Kỳ, được Lucky Luke hộ tống để tìm gặp lại đứa con, vốn là một tay cao bồi viễn tây nhưng không dám thừa nhận với bố mẹ nên đóng giả một luật sư hành nghề tại New York.

Tuần này đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của truyện tranh và manga, chiếm 5/6 tựa sách mới xuất hiện trong Top 20. Tập 72 và cũng là tập cuối manga Naruto của họa sĩ Masashi Kishimoto (NXB Kana, phát hành 110000 bản) xếp vị trí thứ 7. Ngoài ra còn có tập 54 manga Fairy Tail của Hiro Mashima (NXB Pika) ở vị trí thứ 14. Ở thể loại truyện tranh, chúng ta có Carte blanche pour un bleu (tạm dịch Giải cứu trung sĩ) – tập 60 bộ Tuniques bleues (tạm dịch Đội quân áo xanh) – của Raoul Cauvin (NXB Dupuis, phát hành 120 000 bản, xếp thứ 12) và tập 10 bộ XIII Mystery với tựa Calvin Wax của Fred Duval (NXB Dargaud, phát hành 100 000 bản, xếp thứ 13) vừa xuất hiện trong Top 20.

Tác phẩm mới còn lại trong Top 20 và chiếm vị trí thứ 18 là cuốn sách bỏ túi 13 à table! 2017: Les restos du cœur (tạm dịch “13 người ngồi vào bàn!” năm 2017: Nhà hàng từ thiện) (NXB Pocket, in 260 000 bản), một tuyển tập 13 truyện ngắn về đề tài ngày kỷ niệm của các nhà văn Caryl Ferey, Agnès Ledig, Marc Levy, Romain Puertolas (và một số tác giả khác), được xuất bản nhằm gây quỹ cho tổ chức do Coluche (2) thành lập.

(1) Rabbi Jacob: nhân vật chính trong bộ phim Những cuộc phiêu lưu của Giáo sĩ Jacob, kể về nhà lái buôn Victor Pivert bịlãnh tụ kháng chiến Á Rập Slimane bắt cóc làm con tin. Hai người giả dạng hai giáo sĩ Do Thái vừa để trốn tránh bọn sát thủ đang tìm cách ám sát Slimane, vừa để trốn cảnh sát Pháp vì họ tưởng Pivert là một kẻ giết người.

(2) Coluche: diễn viên, danh hài Pháp, nhà sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Les restos du cœur nhằm giúp đỡ những người nghèo có được bữa ăn ấm cúng hơn.

Sơn Huy (theo LivresHebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: