“7 viên ngọc rồng” trở lại nước Pháp năm 2017

21 năm sau tập cuối của bộ truyện tranh huyền thoại “7 viên ngọc rồng”, thứ 2 ngày 07 tháng 11 vừa qua, NXB Glénat vừa công bố sẽ cho phát hành phần tiếp theo của bộ truyện, “7 viên ngọc rồng siêu cấp”, vào tháng tư tới.

Theo như NXB Glénat vừa công bố trên Twitter, vào ngày 05 tháng 04 năm 2016, 7 viên ngọc rồng siêu cấp, phần sau của bộ truyện tranh huyền thoại 7 viên ngọc rồng của Akira Toriyama, sẽ trở lại mạnh mẽ trên các gian hàng hiệu sách ở Pháp.

Lấy cảm hứng từ một bộ phim truyện hoạt hình chiếu tại Nhật Bản từ tháng 07 năm 2015, và dự kiến sẽ chiếu ở Pháp tháng 02 năm 2017, 7 viên ngọc rồng siêu cấp được giới thiệu là phần tiếp theo của bộ truyện tranh 42 tập ngừng phát hành từ năm 1996. 7 viên ngọc rồng siêu cấp đánh dấu sự trở lại của Akira Toriyama trong vai trò biên kịch kiêm họa sĩ cho bộ truyện. Đây là vai trò ông đã dành cho những người làm manga khác từ nhiều năm nay, nhưng những Dragon Ball GT hay Dragon Ball Z Kai đều bị các fan đánh giá rất thấp.

Một bộ truyện tranh bán được 230 triệu bản trên toàn thế giới

Bìa truyện "7 viên ngọc rồng" phát hành tại Nhật
Bìa truyện “7 viên ngọc rồng” phát hành tại Nhật

Phát hành lần đầu tiên năm 1984, bộ manga của Akira Toriyama kể về cuộc đời của cậu bé người-khỉ Son Goku. Cậu đã tìm cách thu thập 7 viên ngọc rồng để có thể triệu hồi Shenron, rồng thần có khả năng thực hiện điều ước của người nắm giữ ngọc rồng. Trong suốt cuộc truy tìm, Son Goku đã phải đối mặt với những kẻ thù ngày càng mạnh mẽ.

Từ khi xuất hiện, 7 viên ngọc rồng đã thành công rực rỡ. 42 tập của bộ truyện đã được bán với số lượng 230 triệu bản trên toàn thế giới, trong đó có 18 triệu bản ở Pháp, theo thống kê của NXB. Thành công về mặt thương mại đã giúp bộ manga này xếp thứ hai trong danh sách những manga được bán nhiều nhất, chỉ sau One Piece.

7-vien-ngoc-rong
Bìa tập 1 truyện “7 viên ngọc rồng” bản dịch tại Việt Nam của NXB Kim Đồng

Hơn 30 năm sau ngày xuất hiện, thế giới của 7 viên ngọc rồng gồm 16 phim truyện, hơn 80 trò chơi điện tử, 5 bộ phim hoạt hình dài tập trong đó có Dragon Ball Z và Dragon Ball Z GT, cùng với nhiều lần tái bản.

Ngoài ra, một cuốn sách vinh danh toàn bộ thế giới của 7 viên ngọc rồng sẽ được NXB Third Editions phát hành vào ngày 21 tháng 11.

Sơn Huy (theo LivresHebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: